Đồng Nai – Thị trường BĐS lớn nhất trong các đô thị vệ tinh TPHCM

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Nam. Và ngày hôm nay tôi sẽ đại diện cho các chuyên gia của Batdongsan.com.vn đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai. Hiện tại thì Nam đang có mặt tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Và trong tất cả các thành phố vệ tinh của TPHCM thì tỉnh Đồng Nai được xem là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển bất động sản lớn nhất với nhiều dự án nâng cấp, mở rộng, từ quốc lộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đặc biệt trong tương lai đó chính là dự án sân bay quốc tế Long Thành. Nhờ đó, mà hàng năm thì hàng trăm dự án bất động sản tại Đồng Nai đã được hình thành và phát triển, và tạo thành những khu cư dân mới, và đặc biệt là các khu đô thị quy mô lớn được hình thành.

Và ngay bây giờ, thì xin mời tất cả quý vị hãy cùng với Trần Nam. đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai nhé!. Xin mời!. Cao tốc Long Thành – Dầu Giây là cao tốc huyết mạch. thúc đẩy phát triển bất động sản Đồng Nai. vì nó nối huyện Long Thành với Quận 9 TPHCM,. và đây là cao tốc dẫn đến sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai. và những dự án bất động sản lớn tại Đồng Nai.. Về quy hoạch, nổi bật là hạ tầng giao thông.. Đối với đường bộ,. Đồng Nai sẽ phát triển những trục đường chính,. công trình giao thông. nối với các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. như cao tốc TP. Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây,. cao tốc Bến Lức Long Thành,. cao tốc Dầu Giây Liên Khương,. cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu,. đường Vành đai 3, Vành đai 4. Tháng 8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã giao tỉnh Đồng Nai triển khai dự án cầu Cát Lái.

Nối Quận 2 TPHCM với Nhơn Trạch, Đồng Nai. Theo thông tin mới nhất, dự kiến dự án này sẽ khởi công vào năm 2023, sau 3 năm chuẩn bị. Bên cạnh đó, tháng 10/2021, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP. Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây cũng đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư 4 tuyến đường kết nối các thành phố và huyện trên địa bàn tỉnh, với nhiều đường trực tiếp kết nối sân bay Long Thành. Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa trong việc kết nối TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, tỉnh cũng chuẩn bị triển khai mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây từ 4 lên 8 làn xe đoạn dài gần 24 km, từ nút giao An Phú đến vị trí giao dự kiến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu .

Bên cạnh đó, phía Bà Rịa Vũng Tàu. cũng đang đẩy nhanh tiến độ để triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.. Một dự án khác là cao tốc Phan Thiết Dầu Giây. nối Bình Thuận và Đồng Nai cũng đang trong quá trình gấp rút thi công.. Về sân bay Long Thành, đầu năm 2021,. dự án đã chính thức khởi công giai đoạn 1,. điều này đã giúp thị trường bất động sản Đồng Nai. tạo nên những “cơn sốt” đất. và trở thành tâm điểm ở thị trường phía Nam.. Theo đó, các khu tái định cư sân bay Long Thành. như được “thay da, đổi thịt”. với hàng trăm căn nhà phố, biệt thự,. nhà vườn đang dần “mọc” lên.. Ngoài ra, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn. của tam giác phát triển. TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai,. Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống. và hơn 32 khu công nghiệp. đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. và đi vào hoạt động như:.

Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata, Giang Điền Kết thúc năm 2020, Đồng Nai đã về đích với tăng trưởng GRDP trên 4,44%, gấp rưỡi mức tăng bình quân chung cả nước, thu hút vốn 1,3 tỷ USD vốn FDI và trên 29.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, gấp gần 3 lần so với kế hoạch đề ra, cho thấy tỉnh vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn. Về dân số, Đồng Nai là tỉnh đông dân thứ 2 ở Đông Nam Bộ chỉ sau TPHCM, và là tỉnh có tỷ lệ dân nhập cư cao nhất chỉ sau Bình Dương và TPHCM ở miền Nam. Do có nhiều khu công nghiệp, bệnh viện quốc tế Shingmark, cảng bến và sau này là sân bay Long Thành, Đồng Nai có nguồn cung thuê bất động sản dồi dào không kém bất kỳ thành phố công nghiệp nào.

Từ những lợi thế về địa lý và đặc biệt là quy hoạch hạ tầng, thì Đồng Nai đã có điều kiện để trở thành một thị trường bất động sản tiềm năng khu vực phía Nam. Trong năm 2021, thì Đồng Nai chỉ đứng sau Hà Nội và Hồ Chí Minh về mức đầu tư công. Khi mà các công trình giao thông trọng điểm như sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành Đai 3, cao tốc Bến Lức Long Thành dự kiến được hoàn thành vào năm 2022 đến năm 2025 thì các chuyên gia bất động sản đánh giá trong khoảng 5 năm tới bất động sản tại Đồng Nai sẽ được bứt phá phát triển. Theo Batdongsan.com.vn thì có khoảng 227 dự án bất động sản tại Đồng Nai, trong đó 43% là các dự án khu đô thị và khu dân cư, 48% là các dự án đất nền, chỉ có 4% dự án căn hộ và còn lại là các dự án khác.

Nhìn lại lịch sử tăng giá tại thị trường bất động sản Đồng Nai, dễ thấy những cột mốc đáng kể như: Năm 2017: sau khi các dự án hạ tầng giao thông lớn như sân bay Long Thành, đường vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức Long Thành v.v được công bố, giá đất tại các khu như Nhơn Trạch, Long Thành tăng phi mã lên 34 tỷ/lô đất 1000m2. Điều này khiến giá đất tại các khu vực lân cận như ven TP Biên Hòa, Cẩm Mỹ cũng manh nha tăng theo. Năm 2018: đây là thời kỳ sốt đất đầu tiên trong 5 năm trở lại đây ở Đồng Nai, tập trung tại huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ với loại hình đất nền. 1 lô đất nền khoảng 2 tỉ đồng, tăng 20 –30% so với năm 2017, bất chấp những huyện xa như Cẩm Mỹ.

Ngoài ra, đất nông nghiệp ở thành phố Biên Hòa cũng tăng tới 2050 tỉ đồng/ha, còn đất nông nghiệp tại các huyện giáp ranh Biên Hòa cũng bị giới đầu cơ đẩy lên 1015 tỉ đồng/ha, so với trước đó giá chỉ khoảng 50%. Đất của các khu vực “nóng” như Long Thành, Nhơn Trạch vẫn tăng phi mã như năm ngoái. Năm 2019: Hàng loạt dự án bất động sản được công bố, chủ yếu là khu đô thị tập trung tại Long Thành và Nhơn Trạch để đón đầu các công trình giao thông trọng điểm như cầu Cát Lái, sân bay Long Thành, đường Vành đai 3. Năm 2020 2021 Thời kì bùng nổ của loạt dự án bất động sản lan khắp các thành phố, huyện của tỉnh Đồng Nai, đa dạng về loại hình và quy mô.

Các ông lớn bất động sản như Novaland, Đất Xanh, Nam Long, Tây Hồ, Kim Oanh v.v dịch chuyển xuống Đồng Nai để phát triển các dự án BĐS tại đây. Hiện tại thì Trần Nam đang có mặt tại Đảo Đại Phước với khu đô thị Swanbay, và đây là 1 trong những khu đô thị độc đáo nằm tại Nhơn Trạch, Đồng Nai với các nhà phố, biệt thự, và dinh thự độc đáo nằm trên hòn đảo hình giọt nước. Và ở Đồng Nai thì không thiếu những khu đô thị có cảnh quan như thế này. Và chúng ta chỉ mất khoảng 40 phút để di chuyển từ Hồ Chí Minh đến khu đô thị này giống như khoảng cách từ Quận 9 đến với TPHCM. Vì cảnh quan đa dạng, quỹ đất rộng nên các dự án bất động sản tại Đồng Nai thường được quy hoạch khá độc đáo với nhiều loại hình.

Long Thành và Nhơn Trạch phát triển các khu đô thị và đất nền, đặc biệt có những cảnh quan độc đáo như khu đô thị trên đảo, các con sông, rạch tự nhiên ngay trong khu dân cư. Tiêu biểu có các dự án Swanbay, bao gồm chung cư, nhà phố, biệt thự, dinh thự; dự án iD Junction biệt thự biệt lập ngay dưới cao tốc; dự án Swanpark liền kề khu công nghiệp; dự án khu đô thị sát cạnh sân bay Long Thành Century City. Ngoài ra, khu vực này có khá nhiều khu tái định cư như Lộc An Bình Sơn, khu tái định cư kế cận sân bay Long Thành. Biên Hòa phát triển dự án căn hộ trong trung tâm, và phía ngoài là các dự án khu dân cư ăn theo các quy hoạch giao thông như Metro Bến Thành Suối Tiên, đường Vành Đai 3.

Tiêu biểu có các dự án căn hộ Biên Hòa Complex, khu đô thị Izumi City Nam Long, Aqua City v.v Trảng Bom phát triển các khu dân cư tái định cư và đất nền, chủ yếu là dự án nhỏ lẻ của chủ đầu tư địa phương Thành phố Long Khánh có rất ít dự án bất động sản, chủ yếu là hoạt động bán, cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Cẩm Mỹ mạnh mẽ về mua bán đất nền tự phát, truyền thống, chủ yếu ăn theo các quy hoạch khu công nghiệp Thống Nhất, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Định Quán, Tân Phú chưa phát triển mạnh về dự án bất động sản mà chủ yếu là thị trường đất nền cá nhân, nhà riêng v.v Nhìn chung, các dự án bất động sản tại Đồng Nai vẫn còn tập trung khá nhiều tại khu vực sốt đất như sân bay Long Thành, các dự án đường tỉnh lộ, đường Vành đai 3, chủ yếu là các thành phố Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch.

Và số lượng dự án so ra không thể bằng TPHCM là 1000 dự án, Bình Dương hơn 300 dự án, nhưng quy mô các dự án tại Đồng Nai lớn hơn rất nhiều, và chủ yếu là khu đô thị được quy hoạch bài bản theo hướng biệt lập. Do lượng dân nhập cư cũng khá nhiều, nên Đồng Nai vẫn là thị trường cho thuê tiềm năng. Về giá cho thuê tại Đồng Nai, theo Batdongsan.com.vn, phân khúc căn hộ trung cấp dao động từ 8 – 12 triệu/căn phân khúc căn hộ trung cấp dao động từ 8 – 12 triệu/căn 2 phòng ngủ tập trung chủ yếu tại thành phố Biên Hòa. Với phân khúc giá rẻ, Nhơn Trạch khá sôi động với mức giá từ 5 triệu/căn 1 phòng ngủ trở xuống.

Với các căn nhà mặt phố, biệt thự thì chủ yếu tập trung tại thành phố Biên Hòa, giá thuê từ 2040 triệu/tháng. Nhơn Trạch cho thuê những căn nhà phố, biệt thự, liền kề trong các dự án bất động sản mới khá rẻ, chỉ khoảng 15 – 17 triệu/tháng. Về pháp lý, phần lớn các dự án đất nền do các công ty bất động sản phân phối tại Đồng Nai đều có sổ hồng trao tay cho cư dân 1 thời gian ngắn sau thanh toán. Với khu đô thị đã xây xong thì cư dân được trao sổ hồng ngay sau khi thanh toán. Những sai phạm về pháp lý chủ yếu ở vấn đề giấy phép xây dựng. Cuối năm 2020, dự án Dragon City ở phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa bị phạt phục hồi nguyên trạng đất do tự ý sử dụng đất làm dự án đất nền, làm đường đi, vỉa hè trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi.

Vào đầu năm nay, Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Gò Me bị xử phạt vì việc sử dụng sai mục đích những diện tích được đánh giá là đất “vàng” ở thành phố Biên Hòa. Với những đặc điểm về thị trường bất động sản Đồng Nai, thì Batdongsan.com.vn sẽ đưa cho những nhà đầu tư cũng như những người muốn mua ở những lời khuyên trước khi xuống tiền tại đây. Nếu bạn muốn đầu tư thì có thể chọn loại hình liền kề, biệt thự hoặc đất nền trong những khu đô thị lớn để chuyển nhượng. Các khu đô thị bạn có thể nhắm đến là các dự án của chủ đầu tư lớn từ TPHCM như Swanbay, SwanPark, Aqua City, Gem Sky World, Century City.

Hầu hết các khu đô thị này đều tập trung tại những vị trí gần sân bay Long Thành hoặc thuận tiện di chuyển vào TPHCM, tiêu biểu như huyện Long Thành, Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa. Tỷ suất lợi nhuận của các dự án này khoảng 30% từ lúc mở bán cho đến sau 1 năm chuyển nhượng. Các nhà đầu tư kì vọng khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động 2025, thì giá các khu đô thị này sẽ tăng cao nữa. Về pháp lý đất nền, bạn nên tìm hiểu kĩ về pháp lý 1/500 trên website của Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai, sổ có phải là riêng từng nền, có bắt buộc thời gian xây dựng nhà không, thời gian ra sổ khi hoàn công. Với loại hình đất nền, bạn nên đầu tư tại các khu vực có quy hoạch khu công nghiệp và đang có quỹ đất rộng như Cẩm Mỹ, Trảng Bom.

Tuy nhiên, ở đây ít dự án từ chủ đầu tư lớn nên khi muốn đầu tư, bạn phải tìm hiểu kĩ thông tin về pháp lý, loại hình đất nông nghiệp hay đã lên thổ cư, đến tận nơi để xem đất hơn là chỉ trao đổi qua điện thoại với môi giới. Nếu muốn mua nhà riêng, nhà mặt phố, bạn có thể lựa chọn các thành phố, huyện quanh thành phố Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch như thành phố Long Khánh, Thống Nhất. Các nơi này chủ yếu giao dịch chính chủ và môi giới địa phương nên bạn cũng cần xem rõ giấy tờ pháp lý và xem nhà tận nơi để quyết định. Vì đặc điểm của các dự án tại Đồng Nai là quy mô lớn nên vốn bạn phải bỏ ra khi đầu tư cao hơn, trung bình nhà liền kề tại Đồng Nai giá 34 tỷ, nên vốn ban đầu 2030% là khoảng 600 – 900 triệu đồng, sau đó thanh toán lần lượt 5% theo tiến độ.

Với biệt thự và dinh thự thì giá sẽ từ 1015 tỷ, nên số vốn ban đầu cũng phải mạnh. Trước khi quyết định gọi điện cho môi giới, bạn nên tự tìm hiểu thông tin dự án trước qua những trang thông tin bất động sản uy tín như chuyên trang dự án duan.batdongsan.com.vn và các tin bài về thị trường tại mục Tin Tức. Sau đó hãy tìm những tin rao tại phần Mua bán hoặc Cho thuê và liên hệ với môi giới hoặc chính chủ. Vừa rồi thì Trần Nam đã dẫn các bạn đi tham quan 1 vòng thị trường bất động sản Đồng Nai cũng như là những dự án nổi bật tại đây. Và hy vọng rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể đầu tư hoặc an cư tại đây.

https://youtu.be/Vi3qxHlgAZIXin chào các bạn! Tôi là Trần Nam. Và ngày hôm nay tôi sẽ đại diện cho các chuyên gia của Batdongsan.com.vn đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai. Hiện tại thì Nam đang có mặt tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Và trong tất cả các thành phố vệ tinh c

Related Posts

Thiết kế nhà ở thân thiện với môi trường

Việc thiết kế nhà ở thân thiện với môi trường là một chủ đề đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Trong bối cảnh…

Mặt bằng căn hộ được thiết kế như thế nào ?

Mặt bằng căn hộ là từ khóa đang được rất nhiều người quan tâm đến trong giới bất động sản. Trong bài viết này hãy cũng webbds.vn tìm hiểu ngay…

8 mẫu mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ hiện đại

Mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ hiện đại là một trong những lựa chọn phổ biến cho các gia đình trẻ và những người độc thân. Với…

Top 3 mặt bằng căn hộ 3 phòng ngủ đẹp sang trọng

Mặt bằng căn hộ 3 phòng ngủ là một trong những loại hình căn hộ phổ biến và được ưa chuộng bởi những gia đình có nhu cầu…

Penthouse là gì? Mặt bằng căn hộ penthouse đẹp sang

Bạn có đang tìm kiếm thông tin về mặt bằng căn hộ penthouse và muốn khám phá những mẫu mặt bằng đẹp, sang trọng nhất? Đừng bỏ…

Đà Nẵng: Thị trường BĐS trọng điểm của khu vực miền Trung

Xin chào các bạn, tôi là Đình Trực. chúng tôi đã cùng nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn. tìm hiểu và đánh giá khách quan về thị trường…