Tìm hiểu về thị trường bất động sản

Rất nhiều người đã đầu tư thành công, đi lên và làm giàu từ BĐS, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về BĐS, đầu tư BĐS và thị trường BĐS đang hoạt động ra sao. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này vì chắc chắn đây sẽ là những chia sẻ kiến thức vô cùng bổ ích và cần thiết giúp bạn đi đầu tư hiệu quả, gia tăng khả năng sinh lợi nhuận từ đầu tư kinh doanh BĐS!
☘Trước hết, khái niệm BĐS, được hiểu là có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó.Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.
☘Vậy khi đã hiểu rõ về khái niệm về BĐS, nhiều người mới bước chân vào thị trường BĐS đang băn khoăn thị trường này đang hoạt động như thế nào?
Thị trường BĐS là quá trình giao dịch hàng hoá BĐS giữa các bên có liên quan. Là “nơi” diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp và các dịch vụ có liên quan như trung gian, môi giới, tư vấn…
•Bất động sản là hàng hóa đặc biệt nên phải có phương thức mua bán, chuyển nhượng đặc biệt. khi mua bán phải thỏa mãn hai yêu cầu pháp lí.
•Thứ hai: Thị trường bất động sản là nơi diễn ra hoạt động của người mua và người bán Bất động sản giao kết với nhau. Hoạt động thuê Bất động sản chính là hoạt động mua quyền sử dụng Bất động sản trong một khoảng thời gian nhất định của quyền sử dụng Bất động sản.

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *