Thật sự xã hội bây giờ quá nguy hiểm cả nhà ạ.
Mình đăng lên để anh chị em môi giới cẩn thận và tránh xa đừng để như mình.
Chuyện là chiều qua mình có tìm hiểu các gói đăng tin của các trang nhà đất để đăng bài ra hàng cho khách mình. Sau đó mình có đăng một tin lên trang chợ tốt. Sau khi mình đăng tin được khoảng 10 phút thì có 1 người tự xưng là Vân Anh của Công ty QC BĐS 24h gọi cho mình giới thiệu gói đăng tin quảng cáo lên các 30 trang báo nhà đất, không giới hạn thời gian với giá 300k trọn gói, cho đến khi nào có khách mua BĐS của mình thì mới gỡ tin xuống. Thoạt đầu mình nghĩ sao có thể rẻ đến vậy được nhưng vẫn tò mò nên cũng ngồi nghe tiếp. Bạn ấy còn nói hàng ngày sẽ có link để mình vào kiểm tra kết quả tương tác. Sau đó mình có nói ok em add Zalo chị và gửi chị thông tin các gói bên em để chị tham khảo nhé.
Sau đó thì mình tiếp tục làm việc với bạn Vân Anh đó qua Zalo. Lúc đó mình cũng k nghĩ là lừa đảo gì mà chỉ nghĩ có thêm kênh để đăng tin ra hàng cho khách mình mà 300k thì cũng rẻ nên cũng định mua thử gói của bạn ấy. Khi bạn ấy tư vấn thì bạn ấy tự lấy được thông tin bài đăng của mình trên chợ tốt và hỏi mình có phải đây là thông tin nhà mình muốn bán hay không, mình mới bảo đúng rồi. Lúc này bạn ấy hỏi mình muốn đăng thông tin nào thì mình mới bảo là thông tin này luôn, xong bạn ấy tự nói để em gửi cho bên kỹ thuật lên tin cho chị, trong khi mình chưa đồng ý hay gì cả cũng chưa chuyển tiền thanh toán gì. Lúc này mình bắt đầu sinh nghi và hỏi bạn ấy về việc thanh toán như thế nào thì được trả lời 1 lúc sau sẽ có quản lý của em gọi cho chị tư vấn nhé. Mình trả lời ok (ok nhận cuộc gọi của quản lý chứ không phải ok chạy gói ạ)
Khoảng 5phút sau có người gọi cho mình từ Công ty QC bđs 24h xưng là quản lý của Vân Anh, nói với mình gói 300k chỉ úp tin 4 ngày 1 tuần sẽ k hiệu quả nên tư vấn cho mình gói 500k được úp tin vip cả tuần, sau đó bạn tư vấn lên gói Banner trên đầu trang với giá 1,8 triệu, 2,5 triệu và 4 triệu rồi hỏi mình chọn gói nào. Tới đây thì dù hơi nghi nghi nhưng mình vẫn chưa nghĩ là lừa đảo mà chỉ nghĩ chắc các bạn ấy là một Agency nào đó và đang ráng upsell mình thôi. Mình mới nói chị cần cân nhắc và bàn lại với bạn chị đã rồi chị mới báo lại em. Bạn đó mới nói thôi để em chạy trước cho chị gói 500k xong sau chị muốn úp gói thì em trừ tiền cho chị nhé. Lúc này mình nghĩ trong đầu thôi thì chạy gói 500k của các bạn đó cũng đc, cũng rẻ nên xem như 1 kênh phủ tin nên mình ok rồi bạn đó cúp máy.
Sau đó thì bạn Vân Anh tiếp tục nhắn cho mình nội dung chuyển khoản và gói 5 triệu gì đó (như tin nhắn mình có úp bên dưới). Lúc này mình có thắc mắc và hỏi lại sao bạn kia báo 4 triệu mà giờ em nói 5 triệu, sau đó thì bạn Vân Anh nói gói 5 triệu được khuyến mãi còn 4 triệu, đến lúc này mình vẫn chưa nói gì với bạn đó là mình đã chọn chạy gói nào cả. Sau đó thì bạn ấy gửi cho mình một thông tin số tài khoản cá nhân và yêu cầu mình chuyển khoản. Ngân hàng ACB, CTK Nguyễn Thị Thành, STK 25169827. Mình có nói với bạn không phải số tài khoản công ty mà là số tài khoản cá nhân hả em. Thì bạn đó bảo là stk giám đốc, do giám đốc bạn muốn tiết kiệm thuế VAT cho khách hàng. Sau đó còn gửi cho mình hình chụp thông tin công ty để mình đối chứng. Lúc này mình đã thấy kỳ và nghĩ là lừa đảo và quyết định k mua gói gì rồi nên mình k trả lời và đóng máy đi về nhà. Mình định là đến tối xem kỹ thông tin lại lần nữa và trả lời bạn ấy là mình k dùng dịch vụ bên bạn ấy.
Khi về tới nhà thì mình mở máy ra là một tràng cuộc gọi và tin nhắn của bạn ấy từ năn nỉ tới đe dọa, bảo mình quỵt tiền không thanh toán, rồi nói có file ghi âm blah blah… (diễn biến tiếp theo mọi người có thể xem như hình tin nhắn mình chụp ở dưới). Sau khi nói qua lại thì bạn ấy thu hồi lại hết tất cả thông tin công ty và tài khoản, cũng may mình kịp chụp lại thông tin tài khoản trước khi bạn ấy thu hồi.
Đến sáng nay mình đi làm mở máy lên thì thấy hình ảnh bạn ấy gửi mình đe dọa là đang đăng hình mình lên các group với nội dung mình đi làm giả giấy tờ nhà đất để đi lừa đảo mọi người nhằm bôi nhọ danh dự của mình. Thật sự mình làm trong ngành này cũng vài năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình bị như thế này mọi người ạ. Cả nhà cảnh giác với các cuộc gọi từ các công ty quảng cáo bất động sản không tên tuổi nhé, mình biết cái này nó đã đi lừa không chỉ mình mà cả những khách hàng đang muốn bán nhà nữa. Cho nên tránh xa và cảnh giác với các cuộc gọi vì chúng nó có ghi âm và chỉ đợi mình sơ hở là nhào tới thôi.