Ngày xưa em rất ít làm marketing, mặc dù làm bất động sản 11 năm nhưng thật sự mình không đầu tư vào marketing, thậm chí là mình cho rằng không cần mình cứ phương pháp thủ công nó vẫn ra khách hàng mà, tại sao phải marketing ? Khi học xong công thức c

Ngày xưa em rất ít làm marketing, mặc dù làm bất động sản 11 năm nhưng thật sự mình không đầu tư vào marketing, thậm chí là mình cho rằng không cần mình cứ phương pháp thủ công nó vẫn ra khách hàng mà, tại sao phải marketing ? Khi học xong công thức của thầy đó chính là sản phẩm vận hành, marketing và sale. Hiểu được nó bây giờ em thay đổi hoàn toàn. 80% nguồn lực cho hệ thống sale và marketing xem có chỗ nào thú vị không ta A.. Đây rồi. Đi chơi thôi cuối tuần rồi. Đội media chuẩn bị lên đường nha, dạ vâng ạ. máy quay xách ba lô và đi nào anh em, tiếp đất nào lên xe cùng tài xế xịn Vi vu trên đường cảm giác thế nào nhỉ ? trạm dừng chân đầu tiên học viên của tôi đã chờ ở đây cảm ơn thầy, cô đã đến Hòa Lạc ạ cảm ơn em vỗ tay………..

Báo cáo thầy, cô cả các anh chị về Hòa Lạc cuối 2019 thời điểm đó em về với tư cách đào tạo chứ thời đó chưa phát triển dự án gì cả, khi em lên Hòa Lạc các chủ đầu tư người ta đang gặp phải vấn đề còn hàng không bán được mình đi và tham quan các lô đất nó bé, nó nhỏ nhỏ như ở quê thậm chí còn xấu hơn. Ban đầu cũng định từ chối nhưng bằng mối quan hệ các anh chị có nhờ đào tạo Sau đó em nghiên cứu thị trường trong quận 9 rồi trong Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bắc Ninh. Sau đó nhìn được bức tranh về đây mình không phải tư vấn một dự án mà đây là một thành phố đang phát triển, sau đó em đào tạo cho các bạn bắt đầu bán được hàng, thì mọi người đang gọi em là một làn gió thổi lên đây thì bây giờ hiện nay mọi thứ nó đang rất tốt.

Các chủ đầu tư, các đại lý bán hàng ăn rất đông đảo, tâm sự, rất chân thành, rất vui, đi học thầy từ những năm 2016 học được gì về áp dụng, học được cái gì về áp dụng. Cho nên những câu chuyện trên dòng kẻ, dưới dòng kẻ đã dùng từ năm 2017 đến tận bây giờ mình sống không còn đổ lỗi và luôn luôn là, mỗi một hành động mình đưa ra, mình tự nghĩ trong lòng nguyên nhân là do mình. Những gì mà Toàn nhận được ngày hôm nay thì không thể phủ nhận được. Đó là những cái kiến thức mà học mót, học lỏm, học chính thức, từ thầy từ 2016 2017 đến tận bây giờ đây là bà xã em, em rất may mắn, luôn cùng đồng hành và hỗ trợ, cho nên hiện nay rất ủng hộ chồng theo học thầy tuyệt đối không có một vấn đề cả cũng cực kỳ ủng hộ.

Cũng phải cảm ơn vợ rất nhiều Vâng cũng chia sẻ với thầy cô một người thành đạt như thế này mà cứ phải đi sang văn phòng ngồi đến tận 1 2h sáng về vợ không lo thì đấy chỉ có lớp học trò thầy Long ngồi cầy đến tận 1h mô hình của bên em ở bên em chưa tập trung vào phát triển về hệ thống phân phối mà trong bất động sản gọi thị trường ngoại tư vấn phát triển dự án mức độ đơn giản hơn tư vấn phát triển kinh doanh. nôm la là tôi có một mảnh đất, bây giờ tôi muốn mang ra thị trường thì bọn em sẽ đóng gói. Bọn em sẽ tư vấn đưa ra quan concept gì? tổ chức các đội nhóm bán hàng, các đại lý bán hàng. Khu vực tầng một có khoảng tầm trên 100 đại lý trong cái trạng thái active thường xuyên được bọn em.

Tức là không phải trả lương đúng không ? không phải trả lương. Phải có điều một thực sự khi học thầy xong mình tưởng chừng rất đơn giản đó là nỗi sợ . Sợ không đủ và nỗi sợ mất yêu thương thì từ 2016 2019 Khi em tách ra mong muốn của em thành lập một học viện đào tạo độc lập với tất cả các sản động sản khác khách hàng của mình các chủ sàn cho nên em sợ mình không dám mở sàn mình hút nhân sự của các sàn khác đấy là cái trong nhiều năm em không dám làm. Thế nhưng khi học thầy xong thấy rằng đúng là có hai cái một là không sợ, không sợ cái gọi là nỗi sợ không đủ, nỗi sợ mất yêu thương gần như bây giờ là mình bung lụa hoàn toàn không có một cái rào cản và năm 2022 em sẽ chính thức phát triển một hệ thống sàn bất động sản.

Nó tên là A REALTOR A Realtor là học được từ thầy, tên đằng sau này VIET REALTOR em đăng ký thương hiệu từ năm 2016. Em cho rằng cái tên này nó quá đẹp, nó quá hay bằng mọi cách mình phải giữ cái tên này. Nhưng thầy bảo quan trọng gì mà các ông cứ phải một cái, hai cái, các ông thành lập trăm cái cái nào hay mình giữ, cái nào sai mình bỏ thì em thấy rằng là tại sao mình cứ bị một cái tên đấy trở thành rào cản, cho nên bao giờ em đặt tên gọn hơn từ thầy dạy đó. A, E, O, U, I. Nhiều người không phát âm được, em đặt đó là A REALTOR Realtor là nhà môi giới bất động sản. Mọi người thấy rằng A….. nhà môi giới kia rồi ? A …….Đây rồi đấy thì hôm nay có thầy như là một cái cái tuyên bố để mình có động lực, niềm tin đó em sẽ chính thức start up.

Một doanh nghiệp về sàn động sản. và hôm trước. một chương trình thầy dạy. thầy bảo thực ra người mua nhà. vẫn còn những cái nỗi đau. không gặp được những nhà môi giới,. các ông chỉ là cò.. Các ông chỉ là sale.. Đây chính là triết lý mà em theo đuổi.. Cho nên Realtor là em thích như vậy. Realtor nó là nhà môi giới bất động sản.. Đó không phải một sale person,. không phải người bán hàng thông thường,. không phải một người cò đất,. bọn em sẽ làm trên tinh thần?. win win win – win. 4 W. chủ đầu tư,. các vị tư vấn phát triển dự án,. khách hàng. và đại lý bán hàng.. Bốn thành phần đấy. đều phát triển thành công. thì bọn em sẽ giữ cái triết lý đấy. và phát triển một hệ thống. tầm nhìn rất lớn,. đang phát triển hệ thống tối thiểu. 10,000 thành viên. trên khắp cả nước. thật sự những cái đó. là thẩm thấu. từ những lời thầy chia sẻ.

Thật sự là mình thay đổi hoàn toàn bên trong mình không bị rào cản nữa, cho nên là giờ nhiều lúc cứ dự toán thôi, có một cái nữa cũng báo cáo thầy là ngày xưa em rất ít làm marketing mặc dù nằm bất động sản 11 năm nhưng mà thật sự mình không đầu tư vào marketing thậm chí là mình cho rằng không cần. Phương pháp thủ công đi vẫn ra khách hàng mà tại sao phải marketing khi học xong công thức của thầy đó chính là sản phẩm vận hành marketing và sale em hiểu việc đó bây giờ em thay đổi hoàn toàn dùng 80% nguồn lực cho các hệ thống về sale và marketing. Cho nên trong năm nay hôm trước thầy có dạy, tất cả nhà không cần to đẹp, chỉ cần to chứ không cần đẹp, chỉ cần to, nhô ra dễ nhìn thâu tóm hết.

Bọn em sẽ ngay lập tức chiến đấu là toàn bộ tất cả trục quốc lộ 32, quốc lộ 6, đường đại lộ Thăng Long 3 thành phố vệ tinh Ba Vì, Hòa Bình. Ở đâu có những ngôi nhà thò ra là bọn em sẽ treo biển, nhà tư vấn phát triển bất động sản phía Tây Hà Nội được không thầy? Vỗ tay……… em định xây dựng cái mặt của ông Toàn đấy. Một cái gợi ý nữa em đồ họa luôn cái mặt của em thành logo. Tức là đồ họa giống ông già KFC ấy. Cái kiểu concept như vậy Vâng, em sẽ nghiên cứu cái phương án logo đấy, thế thì lại nhanh nổi quá thì cái logo đấy họ không ăn cắp được, Vâng ạ học đột phá xong có khi em cứ mở khoảng tầm chục cái văn phòng khắp nơi thầy.

Bây giờ mục tiêu của mở văn phòng là để làm gì? Có đội nguồn ở đấy. Các thị trường này là nhà đầu tư. tại sao ông cần phải trả tiền cho văn phòng đấy, họ đứng ra tự trả tiền tự nuôi nhân viên mắc mớ gì mình phải nuôi nhân viên mình trả tiền làm gì cho tốn của mình, mình chỉ đến thu thuế thôi, nhượng quyền phải không thầy không gọi là nhượng quyền mình đến mình thu thuế thôi. Bây giờ bọn nó vướng cái gì nó vướng hệ thống đào tạo và nếu nó không có vướng cái gì nó vướng hệ thống marketing là nó không có marketing có hai loại marketing một là marketing sản phẩm tức là nhờ có tên của tôi, tôi đi ngoại giao, tôi lấy hàng về cho các ông việc thứ hai là gì? Việc thứ hai là nhờ thương hiệu của tôi được kiểm soát chất lượng mà khách hàng tin tưởng thương hiệu đấy.

Vâng, việc thứ ba là nhờ có thương hiệu của tôi đại lý hoặc môi giới họ đến với ông Vâng. Để join vào team của ông thì mình có một cái tiêu chuẩn để xác lập như vậy thì mình có thể mở rộng hệ thống bao nhiêu chả được, mắc mớ gì mà mình phải làm một chỗ chính yếu tố mình phải trả tiền để mình không đi được nhanh. nguồn lực của mình không có. Bây giờ anh em người ta trả tiền tự máu người ta người ta tự phải làm tốt biết đấy rồi, cái đất nó như thế rồi thu thuế như thế. Phí như thế một tháng phí nhượng quyền như thế làm tốt thì ông làm không làm đóng cửa tôi đi làm cái khác, quân tôi lại lấy về mỗi ông mở một chi nhánh cấp phép cho ông sử dụng cái tên của tôi thôi, cho thuê cái tên của tôi thôi bán cho ông cái phần nhựa.

Còn gọi là nhượng quyền nó chưa đầy đủ, chưa gọi là nhượng quyền. Mình chỉ làm hai phần, phần khác ông trả tiền hàng tháng tôi cho cái tên tôi cho ông hàng hóa như phiên đấu giá ngày hôm qua của em đấy đúng không? Các ông cũng thế, tôi có hệ thống các ông lên lấy các ông lên lấy thì cái cọc tiền vào đây tôi sẽ nhả hàng cho các ông. Thí dụ như tôi có sản phẩm tôi có 10 sản phẩm để mà lấy cái lô ấy ra các ông cọc vào đây 10 triệu lô này 20 triệu thì ông giữ trong vòng bao nhiêu ngày, bao nhiêu ngày ông lấy ra được không lấy ra được thì mất cái lô đất đấy, nhưng mà ông phải là thành viên của tôi thì tôi mới cho ông vào.

Data Page mỗi người một tài khoản chuyển tiền thì giữ chỗ mã căn nào còn giữ căn đấy cứ chuyển tiền vào, ai chuyển trước thì giữ trước nghĩ đến xem có đúng không. Ông muốn kinh doanh bất động sản đúng không không biết làm thế nào để bắt đầu bước vào nghề này cứ đi tìm một cái thương hiệu Toàn Brocker và ông join vào team là xong ông nộp phí để trở thành nhà môi giới. Sau đó ông học ông bán được thì bán không bán được, thì ông mất tiền tôi dậy ông những gì tôi dạy ông sau đó ông trở thành team của tôi. Tôi cho ông hàng hóa truy xuất ông và tài khoản. Để có cái tài khoản là Toàn bất động sản thì ông cần phải trả tiền hàng tháng để duy trì cái tài khoản này.

Giống như tôi là luật sư đúng không?. Tôi là đoàn luật sư Hà Nội đúng không ?. Tôi phải nộp phí đoàn luật sư.. Tôi là thành viên của BNI.. Tôi phải nộp phí cho BNI đúng không ?. Nếu ông muốn là thành viên của Toàn Broker. thì nộp phí cho Toàn Broker?. Ông là thành viên của Toàn Broker. thì ông có thông tin của bất động sản. không biết là đúng thầy dạy không nhưng mà. học xong là về cũng làm luôn.. Đây là quà bọn em. tặng cho khách hàng giao dịch.. Trong này có chai rượu,. gốm sứ . Thì có một tấm thiếp,. chưa làm gì để up sale.. Nhưng mà thôi làm thương hiệu,. thiệp này ông viết tay nữa đỉnh luôn . thật mà. Trên này là một mặt thôi. còn một mặt sau ông sẽ viết tay. mỗi người ông sẽ có một nội dung. cá nhân hóa. thủ công hóa. viết tay luôn. lọ hoa cũng làm thủ công vẽ tay. thủ công này mà có. tên của họ đỉnh luôn,. tên khách hàng,.

Tên người nhận. Nếu vậy thì mình sẽ làm sản phẩm này ở mức độ cao cấp hơn, dành cho những khách hàng mua của mình rồi mình có thông tin mình có kế hoạch đến ngày họ nhận nhà thì mình mang đến tặng họ nhiều đối tượng chưa cá nhân hóa được học thầy là làm làm sai sửa không sao hết làm thì phải điều chỉnh còn nếu mà chờ tốt được rồi thì nó lại chẳng ra được. Đúng có những cái mình không nhận thức nhé. Ví dụ như trước thầy bảo các ông có viết hết tất cả các phương pháp quảng cáo ra em chưa bao giờ nghĩ mình đi treo cái biển to đùng giờ ai làm cái này nghĩ thế ? Mấy hôm vừa rồi nghĩ là ừ nhỉ, hay nhỉ ? Hòa Lạc mình bây giờ nhà để không treo lên mất mấy trăm ngàn một tháng, đi đâu cũng phủ hết, người ta nhận biết nhanh, không cần biển to thậm chí thờ ơ đến mức, không treo biển.

https://www.youtube.com/watch?v=mTihiGBAGcM

https://youtu.be/mTihiGBAGcMNgày xưa em rất ít làm marketing, mặc dù làm bất động sản 11 năm nhưng thật sự mình không đầu tư vào marketing, thậm chí là mình cho rằng không cần mình cứ phương pháp thủ công nó vẫn ra khách hàng mà, tại sao phải marketing ? Khi học xong công thức c