Chào anh chị em ! Nếu tình cờ nghe video này, suy nghĩ, nghiền ngẫm, được đầy đủ nội dung Minh Trần truyền tải, thì tôi xin chúc mừng bạn Một điều chắc chắn rằng, quý vị sẽ lĩnh hội những kinh nghiệm thực tế, trong đầu tư đất, mà cho dù mất nhiều tiền

Chào anh chị em ! Nếu tình cờ nghe video này, suy nghĩ, nghiền ngẫm, được đầy đủ nội dung Minh Trần truyền tải, thì tôi xin chúc mừng bạn Một điều chắc chắn rằng, quý vị sẽ lĩnh hội những kinh nghiệm thực tế, trong đầu tư đất, mà cho dù mất nhiều tiền, thậm chí hàng chục triệu đồng, tại các khóa học về đầu tư bất động sản, bạn chưa hẳn đã thấu hiểu những bài học dưới đây tin rằng các chia sẻ của Minh Trần, sẽ giúp rất nhiều người, biết được cách thức phân bổ vốn, vào từng giai đoạn, ở mỗi thời điểm khác nhau, từ đó tích lũy được tài sản, giúp quý vị gặt hái thành công lớn, rực rỡ trong tương lai.

Vâng, anh chị ạ, người đời thường có câu: Nhất tội nhì nợ. Đây là một đúc kết sâu cay, ai trải qua, bạc đầu nhìn lại đều thấy thực tế đúng là như vậy, cá nhân tôi thấu hiểu điều đó, bởi, Minh Trần từng đối diện những áp lực rất lớn, từ nhiều năm về trước. khi ấy, tôi mới chập chững vào nghề đầu tư tài chính, lúc bấy giờ hãy còn thiếu kinh nghiệm, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, đâu có biết rằng, nghề đầu tư chứng khoán, bất động sản, lợi nhuận cao, luôn song hành vô vàn cạm bẫy rủi ro. Nếu bạn đã từng thức trắng nhiều đêm, để chuẩn bị trả lời các câu hỏi, của cơ quan cảnh sát điều tra, sẽ hiểu được áp lực vô cùng, bởi khôn ngoan ở đâu nhưng hãy ra cửa quan thì mới biết. Án tại hồ sơ, nếu không bản lĩnh, khôn khéo sẽ vô cùng phức tạp, từ đúng có thể biến thành sai, dẫn đến tốn kém nhiều tiền, thậm chí vướng vào vòng lao lý.

12 năm trước, trong một thương vụ chứng khoán, tôi đã phải tìm đến những luật sư giỏi, để được hướng dẫn cách xử lý sự cố. Kinh nghiệm chỉ đơn giản, anh chị đừng để bị cò quay, nhớ rằng không bao giờ được nhận sai, tránh để trống dòng trên các bản khai. Không ký vào biên bản, nếu thấy bản khai đẩy sai về phía mình, dù người đối diện chúng ta, có đập bàn hổ báo, chửi bới bất lịch sự như thế nào, đừng bao giờ sợ hãi, bởi ai đó ra cửa quan mà tâm lý yếu, hoang mang lo lắng thì sẽ mất nhiều tiền. Có muôn hình vạn trạng, những vấn đề liên quan đến luật pháp, tôi khuyên bạn đừng kiếm tiền bằng mọi giá, muốn giàu bền vững hãy trọn cách làm đúng, bởi làm sai, làm liều, sớm muộn cũng vướng vòng lao lý. đã dính án, không chỉ bị cò quay thịt luộc hết sạch tiền, mà con đường làm lại sau này vô cùng khó khăn, vất vả, ảnh hưởng cả đến đời con cháu.

Quý vị hãy nhớ rằng, quản trị tài chính trong đầu tư, là bài học đầu tiên, rất quan trọng, chúng ta cần phải chuyên sâu, tránh vì tham vọng giàu nhanh, mà đẩy bản thân đến nợ nần quá sức. . Nhiều anh em KTC có lẽ không lạ gì, thời trẻ Minh Trần bắt đầu từ đôi bàn tay trắng, thành công sớm trong kiếm tiền, nhưng do thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, không kịp nhận ra những khó khăn lớn phải đối mặt. non nớt khi phân bổ vốn, nên thường tất tay để làm giàu nhanh, không tránh được sự mất mát, trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, hai lần phá sản, lâm vào cảnh nợ nần. có những thời khắc vô cùng áp lực, bế tắc, nhưng bằng quyết tâm, tôi không bao giờ gục ngã, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, lăn lộn làm lại, trước tiên là trả hết nợ, sau đó kiếm tiền bền vững đúng pháp luật. Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, thực tế, thực chiến. Đến nay Minh Trần với nền tảng kiến thức của một bậc thầy, tôi đang tiếp bước con đường, của những người khổng lồ đang đi.

Bạn hãy nhớ rằng, trong mọi hoàn cảnh, kể cả lúc khó khăn nhất, giữ được uy tín với khách hàng, đối tác, bạn bè, thì không bao giờ là muộn, luôn có những cánh cửa cơ hội rộng mở, để chúng ta làm lại. Gặp thời vận sẽ phát triển lớn mạnh, rực rỡ. Minh Trần đã đối mặt, vượt qua những áp lực lớn, thấu hiểu các rủi ro luôn rình rập nhà đầu tư. Thời gian gần đây, khi lãi suất ngân hàng liên tục tăng, quan sát thấy nhiều người bắt đầu chạy vạy, vay tiền đáo hạn, đảo nợ Trước đây thường việc đảo nợ giống như thủ tục, chỉ diễn ra trong 2 ngày, nghĩa là người vay tràn tiền vào ngân hàng, đến hôm sau sẽ được giải ngân.

Nhưng thời gian này thì khác, các khoản đáo hạn trở nên khó khăn hơn, nhiều anh chị em, sau khi trả nợ ngân hàng, thì bị treo tiền hàng tuần, để thẩm định lại hồ sơ. Muốn giải ngân sớm, buộc phải bôi trơn, đôi khi lên đến 1% khoản vay. Đó đơn giản chỉ là việc đảo nợ, vài tháng trước thì rất dễ, nhưng hiện giờ bắt đầu nhiều khó khăn. Đáo hạn đã khó thì tất nhiên, những khoản vay mới càng khó hơn, đặc biệt, định hướng chính phủ, đối với lĩnh vực bất động sản, thời điểm này đang siết, lãi suất tăng theo tháng, nhiều ngân hàng cạn room. Chính vì vậy để được cấp tín dụng, khách hàng luôn phải bia kèm lạc, lạc ở đây thường là mua các gói bảo hiểm, tùy từng ngân hàng và khả năng tín dụng của khách. Ngoài tài sản thế chấp, khách hàng phải chứng minh bằng rất nhiều tài sản, gói bảo hiểm thường khoảng 1% giá trị khoản vay.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, khách hàng phải đấu giá bảo hiểm, để được vay, tôi biết có người chấp nhận mua bảo hiểm lên tới 8%. Điều đó, giống như việc chấp nhận trả lãi ngoài, chi phí cao cắt cổ, bởi khách đóng bảo hiểm nhân thọ cho có lệ rồi bỏ luôn. Trong các khóa đào tạo bất động sản của Minh Trần, đối với học viên KTC những năm qua. Tôi luôn truyền tải đến học trò, cách lập các phương án cần thiết trước khi đầu tư. phải chọn giải pháp an toàn, không bao giờ đếm cua trong lỗ, bởi làm nghề này lâu năm sẽ thấy rằng, kiếm tiền không khó, cái khó là giữ được thành quả, tránh đẩy bản thân vào thế bị động, quá áp lực vì nợ vay. Mấy năm gần đây, nhiều bạn trẻ, đi làm ở một số công ty bất động sản, trong giai đoạn 2017 đến 2021 đã giàu lên rất nhanh, ban đầu họ chỉ làm môi giới, nhân viên kinh doanh của công ty, một số anh em năng động, sau thời gian gắn bó, nhiều mối quan hệ, tiếp cận được nguồn hàng ngoại giao.

Được ưu tiên mua sớm, chọn lô đẹp trong bảng hàng, lợi thế so với các đại lý bên ngoài. Gặp đúng giai đoạn thị trường tăng tốt, nhân viên kinh doanh bất động sản, nếu chịu khó, chỉ làm môi giới đơn thuần, việc hàng năm kiếm được tiền tỷ không khó. Nhưng lòng tham thường không có giới hạn, khi thấy khách đầu tư lãi nhiều, các bạn cuốn vào chốt phiêu, để được giàu nhanh, không ít nhân viên công ty, hay môi giới đại lý, sẵn sàng, dồn tiền vào cọc, giữ hàng để bán, vừa ăn phí hoa hồng lại được cả tiền chênh. Ngoài ra lô nào đẹp thì vay mượn, quay tiền đóng theo tiến độ, với kỳ vọng ăn sâu, ăn dày. Các công ty bất động sản, trước khi tung bảng hàng ra thị trường, thường liên tục training, đào tạo những key bán hàng, đội ngũ môi giới nắm vững, thế mạnh của dự án. Ngoài câu chuyện về tiến độ, vị trí kết nối giao thông, đắc địa, ấn tượng hơn cả, đó là chương trình hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư.

Nhân viên khi tư vấn khách hàng, thường nêu ra bức tranh màu hồng, đại loại, trong tháng này công ty đang có chương trình hỗ trợ sâu, tặng vàng, bốc thăm trúng ô tô, tri ân khách hàng, cô chú chỉ phải bỏ ra 3 tỷ để mua nhà dự án với giá 9 tỷ, phần 6 tỷ còn lại được ngân hàng hỗ trợ, ân hạn lãi suất 0% lên đến 24 tháng. Dự án nào cũng chung một kịch bản, lặp đi lặp lại, người mua có đến 90%, là sử dụng các khoản vay ngân hàng, bởi môi giới mặc định trong đầu khách rằng. Giờ căn nhà này giá 9 tỷ, cô chú chỉ phải bỏ ra 3 tỷ, nhưng 2 năm nữa dự án làm xong, đường xá hạ tầng giao thông kết nối rất đẹp, giá nhà sẽ tăng mạnh. nếu không muốn đóng hết tiền, để lấy sổ đỏ, thì có thể vay tiếp ngân hàng, bấy giờ nhà đã bàn giao, có thể cho khách thuê ngay, thu nhập mấy chục triệu mỗi tháng, thoải mái để chi trả lãi suất.

Trong trường hợp không thích cho thuê, muốn chốt lời luôn, thì cứ yên tâm , trước khi gói ân hạn của ngân hàng kết thúc, cô chú có thể bán ra, cho khách khác đầu tư, ít nhất lúc đó phải bán được 13 đến 15 tỷ. Như vậy sau khi trả 6 tỷ cho ngân hàng, sẽ cầm về 7 đến 9 tỷ, trong khi vốn gốc ban đầu chỉ phải bỏ ra 3 tỷ, tính ra hiệu suất lợi nhuận gần 150%, trong vòng có 2 năm, hiệu quả quá cao, siêu lợi nhuận.. Nhân viên kinh doanh, luôn mặc định với khách hàng như vậy, toàn đếm cua trong lỗ, ít khi tính đến những rủi ro trong đầu tư, ban đầu chỉ là key bán hàng, dùng để chốt deal, nhưng chính họ khi thấy dự án có sóng, bản thân cũng bị huyễn hoặc, mặc định trong đầu là đúng. Bên cạnh đó chủ đầu tư dồn dập thông báo, sang tháng sẽ thu bảng hàng về, để ra bảng giá mới, tăng 9%. Ai không mua nhanh, chờ các bảng hàng sau, sẽ phải mua giá cao hơn, vào tiền bây giờ là lãi ngay 9%, chủ đầu tư sẽ còn tăng giá nhiều đợt, trâu chậm uống nước đục.

Cứ như vậy không chỉ khách hàng, mà chính các môi giới, tự huyễn hoặc cơ hội lớn, bị lòng tham cuốn vào, bởi nhìn thấy hiệu quả đầu tư quá cao, chọn lô đẹp mua nhanh không sẽ mất cơ hội Ngoài môi giới, chính các nhân viên công ty, là khách hàng tiềm năng, tạo sóng cho các dự án, họ quay tiền vào cọc, để găm bảng hàng chờ bán chênh. Thường là những giai đoạn thị trường có xu hướng tăng, chính phủ bơm tiền thời gian dài như mấy năm qua, nhiều bạn trẻ năng động, đã từ tay trắng kiếm được vài chục tỷ đồng Khách hàng đầu tư cũng như vậy. Hồi 2017 tôi chứng kiến, có bà chị ban đầu chỉ có trên dưới 10 tỷ, ăn được đất lên giá ở Hạ Long, thì lòng tham trỗi dậy, căng margin hết cỡ, vay mượn để đầu tư khắp nơi, chỉ vài năm từ 10 tỷ ban đầu tài sản đã lên gần 70 tỷ.

Theo kinh nghiệm của Minh Trần, đa số họ thành công rất nhanh, nhờ đòn bẩy ngân hàng tỷ lệ cao, bên cạnh sự tăng giá của thị trường, nhưng ít ai biết thời điểm cần rút ra, chốt lời trả nợ các khoản vay, đặc biệt các bạn trẻ, full magrin đúng thời điểm, giàu nhanh. khi chưa trải qua đổ vỡ, chưa có kinh nghiệm quản trị phân bổ vốn. Trong đầu luôn mặc định, huyễn hoặc bản thân là thiên tài, nhìn nhận sự việc màu hồng, mở miệng là nói về tương lai trăm tỷ, ngàn tỷ. Đất sẽ lên thế này, nhà sẽ tăng thế kia ..v.v. Số đông khi đã cuốn vào cuộc chơi, rất ít người đặt ra những tình huống trái chiều, trục trặc, khó lường đến từ yếu tố khách quan hoặc chủ quan, ví dụ như yếu tố thị trường không thuận lợi, bất động sản đóng bằng một vài năm thì sao ? Mặt bằng giá bán đã cao hơn thị trường, bạn đã khảo sát kỹ giá khu vực đó chưa ?.

Chủ đầu tư quảng cáo hỗ trợ lãi suất 0%, nhưng thực tế thường đã cộng vào giá bán, liệu khi hết giai đoạn ân hạn lãi suất trên, chủ đầu tư có chậm tiến độ, hay chiều chợ thị trường xấu, không chốt lời được, mất khả năng trả nợ ngân hàng, tiếp tục vay, liệu dòng tiền, hai vợ chồng đi làm, có đủ để trả lãi hàng tháng hay không ? . Việc vay nợ đó có trở thành gánh nặng, ảnh hưởng đến chi tiêu, học hành của con cái, hay tác động xấu tới công việc, của vợ chồng bạn không ?. Chủ đầu tư quảng cáo hoành tráng, với bao nhiêu tiện ích, nhưng liệu đã đền bù xong chưa, các khu vực họ đã làm, những dự án trước đây như thế nào, dự án lớn nhất từng đầu tư, quy mô là bao nhiêu hecta, đã hoàn thiện pháp lý đầy đủ hay chưa, pháp lý ở đây là cấp sổ cho cư dân, tại những dự án đã bàn giao, anh chị phải đến tận nơi, những dự án họ làm, kiểm tra có từng bị chậm tiến độ hay không ?.

Khảo sát xem khách hàng phản ánh thế nào về chủ đầu tư này, ngoài ra tìm hiểu qua google, trên báo chí, những vụ scandal nào liên quan, công ty đó liệu có bị cư dân, nhà đầu tư kiện cáo, do từng làm sai những cam kết hay không ? nếu có mối quan hệ tốt với ngân hàng, Minh Trần khuyên bạn, trước khi đầu tư nên soi cả nợ xấu của lãnh đạo doanh nghiệp đó. Tôi từng chứng kiến, nhiều chủ dự án đi roll royce, bentley, tô vẽ tiện ích dự án, quy mô rất hoành tráng để bán, nhưng bản thân chúng nó nợ xấu đầm đìa, siêu xe kia may ra sở hữu hai cần gạt nước, phông bạt màu mè, mục đích cuối cùng là huy động vốn, để đảo nợ hàng tuần. Trong đầu tư bất động sản, thận trọng không bao giờ thừa, cần thiết đặt ra nhiều tình huống, phòng ngừa cẩn thận, bởi công việc này nhiều rủi ro, ở trên Minh Trần mới điểm qua một vài vấn đề, liên quan đến đầu tư bất động sản dự án.

Với đất nền thổ cư, các vấn đề quy hoạch, pháp lý, thậm chí phức tạp hơn. Nếu chủ quan, tin người mù quáng, thiếu kiểm soát tài chính cá nhân, sớm muộn quý vị cũng phải trả những giá rất đắt, thậm chí phá sản, lâm vào cảnh nợ nần, bất hạnh. Đầu năm ngoái, khi Minh Trần bán chốt lời 1 căn biệt thự liền kề, ở khu đô thị Vinhomes The Harmony, ngày ký hợp đồng cọc, khách mua được môi giới dẫn tới, họ là hai vợ chồng rất trẻ, quê Quảng Ninh. Sau khi công chứng một thời gian, em có hẹn nhờ vợ chồng tôi, xác nhận giúp số tiền thực nhận, mục đích để cầm cố lại sổ đỏ đó, khoản vay lên đến 70% giá thị trường, ngân hàng yêu cầu xác nhận giao dịch thực tế, nếu căn cứ trong hợp đồng công chứng, thì không thể hiện đúng giá trị giao dịch, chỉ ghi theo hợp đồng gốc của chủ đầu tư. trong khi thực tế, số tiền vợ chồng em đã trả, gấp 3 lần hồ sơ công chứng, mục đích ghi thấp, ở Việt Nam có lẽ ai cũng hiểu, đó là để giảm thuế phải đóng. Vì vậy, khi cần tín dụng cao, chắc chắn phải cần xác nhận của người bán, để ngân hàng đủ căn cứ giải ngân, cho khoản vay lớn.

Qua vài lần gặp gỡ, tình cờ cô vợ nhận ra tôi là Minh Trần của kênh tài chính, vì vậy mỗi khi có dịp, họ thường mời vợ chồng tôi đi cafe, hàn huyên để xin tư vấn. Dù trẻ nhưng hai em rất năng động, ham học hỏi, họ đang đầu tư bất động sản ở nhiều nơi, từ Quảng Ninh, Hà Nội, đến Phú Quốc. Riêng Vinhomes Riverside và Vinhomes Ocean Park, khi đó đã sở hữu 6 căn biệt thự, liền kề. Hai vợ chồng có một công ty sản xuất gỗ, doanh thu, lợi nhuận khá ổn định, tuy nhiên tài sản của họ, chủ yếu đến từ đầu tư bất động sản, tích sản theo xu hướng sóng tăng, liều ăn nhiều, mua xong, cầm cố vay mua tiếp, giá nhà tăng, hạn mức tín dụng được cấp thêm, lại vay mua gấp thếp, thị trường thuận lợi, bởi vậy tài sản gia tăng theo cấp số nhân, chỉ trong thời gian ngắn Phải thừa nhận vợ chồng họ ngoài bản lĩnh, còn may mắn, đi đúng nhịp thiên thời địa lợi, khi chính sách kích cầu, cho vay ưu đãi sản xuất, là chủ doanh nghiệp công ty đang hoạt động tốt, bởi vậy hai vợ chồng em, dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn lãi suất thấp. Đặc biệt nhiều lợi thế vốn rẻ, trong giai đoạn chính phủ bơm tiền, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch covid 19.

Tài sản của hai em lúc bấy giờ khá lớn, nhưng gần 70% được hình thành từ các khoản nợ. Là người từng trải, chứng kiến nhiều tấm gương đổ vỡ, không khó để nhìn thấy rủi ro quá cao, tôi khuyên họ nên cơ cấu giảm tỷ trọng vay, xuống dưới 30% tổng tài sản, các em khi đó rất tự tin, không chịu áp lực bởi nợ vay, do công ty sản xuất gỗ của họ, thời điểm đó, lợi nhuận tốt, dòng tiền quay vòng ổn định Sau khi Minh Trần chia sẻ, về những đổ vỡ của các đại gia bất động sản, trắng tay giai đoạn quá khứ 2012, câu chuyện thực tế của đại gia gỗ, cũng là cá mập bất động sản Võ Trường Thành Vì margin mua quá nhiều nhà đất, những năm 2009, bên cạnh thị trường gỗ gặp khó khăn, áp lực nợ nần đến mức, khiến chủ tịch cũ, của công ty gỗ Trường Thành, phải chỉ đạo kế toán làm giả hồ sơ sổ sách, đẩy tồn kho ảo đánh lừa cổ đông. Bán chui cổ phiếu để trả nợ, từ đại gia nghìn tỷ lừng lẫy một thời, lâm vào cảnh đổ vỡ, trắng tay.

Qua những lời khuyên của Minh Trần, hai vợ chồng em đã hiểu được, chọn cách làm bền vững, cơ cấu giảm các khoản nợ vay xuống, đúng giai đoạn sốt nhà thấp tầng các dự án, mạnh tay bán chốt lời 3 căn biệt thự tại Hà Nội, cùng một số lô đất ở Quảng Ninh, trả gần hết dư nợ ngân hàng. Thời gian vừa qua thị trường gỗ gặp bất lợi, từ chính sách của Trung Quốc, công ty em không còn ăn nên làm ra như trước, nhưng hai vợ chồng không phải lo lắng, với các khoản nợ nhỏ, tỷ trọng margin đã xuống rất thấp.. Tôi biết rằng, có rất nhiều người không được may mắn như thế, dù thanh khoản nhà đất mới trầm lắng vài tháng gần đây, nhưng với đà tăng lãi suất đang diễn ra, nhiều hoàn cảnh gia đình đứng trước áp lực lớn, do vay mượn quá nhiều, nguy cơ vỡ nợ cận kề. Vẫn biết rằng đào thải, thay máu trong đầu tư là điều tất yếu, khi tín dụng ở mức cao, việc bóp siết đã thành quy luật, siết để kìm chế lạm phát. Cứ mỗi đợt thắt van tín dụng như vậy, sẽ có hàng trăm nghìn nhà đầu tư gặp khó, ai vay mượn đầu cơ quá đà, rõ ràng khó tránh khỏi nguy cơ phá sản, trắng tay.

Đường dài, làm giàu bền vững, chỉ đến với những người có kiến thức, kinh nghiệm thực tế, kinh qua thăng trầm từ các đợt sóng bất động sản, ham học hỏi, biết điều tiết phân bổ vốn hợp lý. Nghề đầu tư cũng như đi câu, muốn bắt được cá lớn, cần nhẫn nại để chờ đợi thời cơ, lựa chọn đúng phân khúc, vùng trũng của dòng vốn. Sự thay máu của thị trường, tuy khốc liệt, nhưng khó khăn của người này lại là cơ hội của kẻ khác, đó là quy luật. Lúc kinh tế suy thoái, biết chờ đợi, sẽ mua được những vị trí đắc địa, hiếm có khó tìm, không bị áp lực nợ vay, quản lý tài chính tốt, tích sản đón quy hoạch đẹp, chắc chắn ăn nhiều lần khi thị trường hồi phục. Trên kênh tài chính này cách đây 2 năm, đã chia sẻ câu chuyện mô phỏng về việc đếm cua trong lỗ, của những đại gia ảo, thậm chí đếm một lỗ tới hai cua, chắc rằng anh chị em KTC, những ai theo dõi các video của Minh Trần sẽ còn nhớ rõ. Đó là bài học đắt giá, mà nhiều nhà đầu tư mới thường phạm phải.

Chuyện kể rằng, năm 2016 một anh chàng, ban đầu có 10 tỷ mua một ngôi nhà ở quận 9, thành phố Hồ Chí minh, sau vài năm đất sốt, giá nhà tăng gấp 3, căn nhà ấy khoảng 30 tỷ, nhưng đà tăng chưa dừng lại. Thời điểm đó tín dụng dễ dãi, anh cầm cố vay ngân hàng 20 tỷ để mua 2 lô đất, mua xong 2 lô đất đó, giá tăng 50%, lúc này ước đạt giá trị hai lô đất là 30 tỷ. Ngôi nhà của anh ta mua ban đầu giờ đã lên 35 tỷ. Nhẫm ra, đếm cua trong lỗ, cho rằng bản thân mình sắp là đại gia, tài sản khi ấy lên đến 65 tỷ, chỉ nợ ngân hàng có 20 tỷ quá yên tâm. Anh tiếp tục cầm cố hai lô đất vừa mua, vay ngân hàng thêm 20 tỷ để đầu tư mới, tin rằng sẽ sớm trở thành đại gia lớn. Lúc này tổng tài sản của anh lên tới 85 tỷ, nợ 40 tỷ, tài sản ròng 45 tỷ. Nhưng rồi thị trường bất chợt đảo chiều, tin xấu ập đến, dòng tiền lớn rút ra, lãi suất ngân hàng liên tục tăng. Gánh nợ số tiền quá lớn, bắt đầu cảm thấy è cổ từ áp lực đảo nợ, trả lãi hàng tháng. Giai đoạn đầu còn tìm cách đáo hạn ngân hàng, sau một thời gian gồng gánh, đến khi không chịu nỗi quay ra bán đất, hạ dần giá xuống, nhưng khách vẫn vắng như chùa bà đanh.

Tâm lý con người thường tiếc nuối đeo đẳng, của đau con xót, ít ai dám mạnh tay giảm giá, cắt lỗ. Chính vị vậy cố gồng cho đến khi không chịu được áp lực cõng lãi, mới chấp nhận sự thật, bán phá giá tài sản 30% so với đỉnh, ngoài ra chịu thêm lãi suất, 20 đến 30% tổng giá trị khoản vay, chưa bao gồm một số trường hợp, gánh thêm lãi suất vay ngoài xã hội, chi phí mua bảo hiểm, lúc đó bán hết tài sản, chỉ đủ trả nợ gốc kèm lãi phát sinh. Từ tổng tài sản 85 tỷ, bổng chốc trở thành tay trắng, bạc đầu nhìn lại, trong lỗ hang kia không có con cua nào, thời của đại gia ảo, vỡ nợ những ngày xưa năm cũ, từng đếm cua trong lỗ, thậm chí một lỗ hai cua đang hiện linh về. Khi đúc kết ra bài học, tóc đã bạc trắng, nhiều người đau đớn, trả giá bằng mồ hôi xương máu, gia đình tan nát. Đếm cua trong lỗ, bản chất chỉ là câu chuyện Minh Trần mô phỏng lại, từ thực tế, nguyên do các biến cố, của đa số nhà đầu tư vỡ nợ những năm 2012, nhưng theo quan sát của tôi, nhiều người hiện nay chưa rút ra bài học, vẫn đi theo lối mòn, lòng tham lấn át tất cả.

Gần đây khi lãi suất ngân hàng tăng cao, tại Bình Dương, có chủ đầu tư đang quảng cáo, mở bán phân khúc chung cư, ai ký hợp đồng mua từ 2 căn hộ, đều được tặng 1000 mét vuông đất sổ đỏ. Câu chuyện cũ lặp lại, anh chị em cần cảnh giác, hẵn quý vị còn nhớ, gần 3 năm về trước, trong video tôi cảnh báo đa cấp lừa đảo, lòng tham cạm bẫy mà chủ đầu tư giăng ra, video này đã đăng trên kênh tài chính. Quý vị có thời gian nên nghe lại, sự vụ của công ty Sông Đà Thăng Long, hồi 2010 lúc lãi suất tăng cao, dòng tiền gặp khó. Công ty Sông Đà Thăng Long Hà Nội, bấy giờ đã chơi chiêu bài, tặng khách hàng diện tích sàn thương mại, cho hai trăm vị khách đóng đủ tiền đầu tiên. Giờ đây cách làm đó lặp lại ở Dĩ An Bình Dương, chiêu thức bình mới rượu cũ, dù đã từng là bài học đau đớn, nhưng đánh vào tâm lý lòng tham, vẫn lôi kéo đám đông rất hiệu nghiệm.

Anh chị em ạ, khi ngân hàng siết tín dụng, xuất hiện những rủi ro đáng báo động, nhiều bóng ma lừa đảo lịch sử lại hiện về. Nếu chúng ta không tự trang bị cho bản thân, kiến thức và tầm nhìn, thì lúc khó khăn ập đến, nguy cơ vỡ nợ trắng tay, là điều khó tránh khỏi. Còn rất nhiều vấn đề tôi muốn chia sẻ, nhưng hiện video đã dài, xin tạm khép lại tại đây. Theo đề nghị của nhiều anh chị, để trao đổi được chuyên sâu và đầy đủ hơn, thời gian tới Minh Trần mở khóa đào tạo bất động sản, quý vị tham gia vui lòng đăng ký học với chị Châu Giang, theo số Zalo: 0948203666. Cảm ơn anh chị đã nghe video, ngày cuối tuần tôi chúc tất cả các bạn, an yên vui vẻ bên gia đình và người thân. Hẹn gặp quý vị trong khóa đào tạo chuyên sâu, về bất động sản khai giảng vào đầu tháng 10 tới đây. Hãy add zalo Mrs Giang, để đăng ký sớm, số máy: 0948203666.

https://www.youtube.com/watch?v=GNWRtXOA8Cc

https://youtu.be/GNWRtXOA8CcChào anh chị em ! Nếu tình cờ nghe video này, suy nghĩ, nghiền ngẫm, được đầy đủ nội dung Minh Trần truyền tải, thì tôi xin chúc mừng bạn Một điều chắc chắn rằng, quý vị sẽ lĩnh hội những kinh nghiệm thực tế, trong đầu tư đất, mà cho dù mất nhiều tiền