Xin chào các bạn! Tôi là Thanh Thân. Và ngày hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn đi đánh giá thị trường BĐS tại Long An. Vài năm trở lại đây, trước sự bứt phá trong phát triển hạ tầng, xu hướng ly tâm trên thị trường địa ố

Xin chào các bạn! Tôi là Thanh Thân. Và ngày hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn đi đánh giá thị trường BĐS tại Long An. Vài năm trở lại đây, trước sự bứt phá trong phát triển hạ tầng, xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc bùng nổ. không chỉ với những người có thu nhập thấp mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng chuyển dịch về vùng ven. để tìm cho mình một cuộc sống trong lành. Khi khoảng cách địa lý không còn quá quan trọng thì nơi nào có giá đất còn mềm. hạ tầng liên kết phát triển nhanh, thì nơi đó sớm hay muộn cũng sẽ bùng nổ theo thời gian. Nằm giáp ranh TP.HCM với hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thu hút vốn FDI bùng nổ, tốc độ đô thị hóa cao . nhưng mặt bằng giá nhà đất ở đây còn thấp. là những yếu tố đã và đang khiến thị trường bất động sản Long An trở thành một điểm sáng trong những năm gần đây.

Từ một thị trường phụ thuộc vào TP.HCM, BDS Long An đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn về nhu cầu ở và đầu tư. nhất là trước xu hướng khai phá thị trường tiềm năng mới. mời các bạn cùng theo chân Thanh Thân và các chuyên gia của Batdongsan.com.vn khám phá Long An. nơi được mệnh danh là cầu nối giữa Đông và Tây Nam Bộ. Hiện tại Thanh Thân đang có mặt tại đường dẫn lên cao tốc Trung Lương. Đây là con đường huyết mạch nối TP.HCM với tỉnh Long An, cụ thể là huyện Bến Lức. Tuy là 1 tỉnh giáp ranh TPHCM với khu vực giáp ranh khá rộng, cả ở huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Quận 6, Bình Tân. nhưng trước đây Long An được biết đến chỉ là một tỉnh nông nghiệp. Thế nhưng với loạt chính sách đầu tư về hạ tầng, mở cửa đón nhà đầu tư trong và ngoài nước. Long An đã chuyển dần theo hướng công nghiệp hóa, logistics và đó cũng là tiền đề cho sự phát triển thị trường BĐS ở Long An.

Tỉnh sở hữu vị trí địa lý khá đặc biệt. tuy nằm ở vùng Đồng Bằng sông Cửa Long song lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, . được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Long An là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với ĐBSCL, có chung đường ranh giới với TP. Hồ Chí Minh,. bằng hệ thống giao thông đường bộ như: quốc lộ 1A, quốc lộ 50, các đường tỉnh lộ : ĐT.823, ĐT.824, ĐT.825. Ngoài hệ thống giao thông đường bộ Long An cũng là tỉnh có hệ thống giao thông đường thuỷ chằng chịt . với các tuyến giao thông như sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Rạch Cát . Các tuyến đường thuỷ quan trọng như Thành phố Hồ Chí Minh Kiên Lương, Thành phố Hồ Chí Minh Cà Mau,. Thành phố Hồ Chí Minh Tây Ninh đều qua Long An theo kênh Nước Mặn, sông Rạch Cát, sông Vàm Cỏ Đông.

Các loại phương tiện vận tải thuỷ trên 100 tấn có thể theo các kênh rạch . như Phước Xuyên, Dương Văn Dương, Trà Cú, Kinh Xáng, sông Bến Lức, sông Rạch Cát, kinh Thủ Thừa . đi từ miền Tây đến Thành phố Hồ Chí Minh. Có vị trí chiến lược là “cầu nối” giữa hai vùng đô thị lớn là Vùng Đồng bằng song Cửu Long và TP. HCM. đồng thời, nằm trong khu vực thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò là đầu mối giao thông đường bộ của vùng. với tuyến Quốc lộ 1 và cao tốc Tp.HCM Trung Lương. Sở hữu thế mạnh về phát triển công nghiệp, Long An hiện là 1 trong 3 thị trường BĐS hấp dẫn nhà đầu tư nhất phía Nam. Khác với Bình Dương hay Đồng Nai, thị trường BĐS Long An có hướng đi riêng được người mua thực đặc biệt ưa chuộng. Nét khác biệt của thị trường BĐS Long An là gì, vì sao địa phương này có thể hấp dẫn cả nhà đầu tư và cả người mua thực?.

So với 3 đô thị vệ tinh còn lại của TP.HCM, thị trường BĐS Long An được đánh giá ổn định. phù hợp với người mua BĐS đầu tư dài hạn và ở thực. Sở hữu quỹ đất sạch lớn, mặt bằng giá mềm, dư địa tăng giá cao, Long An còn ít xuất hiện tình trạng sốt ảo, làm ảo giá BĐS. Sự tăng trưởng giá của thị trường này phần lớn đến từ yếu tố hạ tầng, quy hoạch, đô thị hóa. và bùng nổ kinh tế, công nghiệp của địa phương. Điều này giúp thị trường LA “sạch” hơn, ít giao dịch ảo so với các đô thị vệ tinh khác. Vậy nên ko ngạc nhiên khi đây luôn là thị trường được nhà đầu tư dài hạn rất chuộng nhất. Sở dĩ Long An đạt được sự ổn định như trên là do đây là tỉnh có sự quản lý chặt chẽ đối với các dự án BĐS phát triển tại địa phương. ít có tình trạng xuất hiện các dự án ma, dự án mở bán trái phép. Xét từ thời điểm 2018 đến nay, Long An cũng từng xuất hiện lác đác vài cơn sốt nhà đất trên các địa bàn Bến Lức, Tân An.

Tuy nhiên hầu hết các cơn sốt này được dập tắt chóng vánh và không tạo ra ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường. Bằng chứng là trong gần 5 năm qua, giá BĐS Long An tăng trưởng đều đặn, ổn định không có quá nhiều thăng trầm . và tương đối minh bạch về giá bán. So với các đô thị vệ tinh khác của TP Hồ Chí Minh,. Long An đang có mặt bằng giá BĐS thấp hơn so với Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. So với tầm giá 10 25 triệu/m2 đất nền, 40 60 triệu/m2 nhà liền thổ của Đồng Nai, Bình Dương, . giá đất Long An quả thật rất mềm và giàu tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, kết nối kinh tế vùng và đón đầu làn sóng ly tâm . là yếu tố khiến nhà đất Long An giàu tiềm năng tăng trưởng. Với quỹ đất đa dạng, mật độ dân cư không quá cao và kinh tế tập trung vào nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Nên loại hình BĐS được ưa chuộng phát triển tại thị trường Long An vẫn là đất nền, đất nền Khu công nghiệp và nhà liền thổ. Số liệu nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn cho thấy, giai đoạn 2018 đến 2020,. Long An luôn duy trì tốc độ tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm BĐS trung bình từ 15 30%. giai đoạn 2021, bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp,. lượt tìm kiếm nhà đất của địa phương này vẫn đều đặn tăng từ 5 15% qua mỗi quý. Riêng trong quý 1/2022, lượng quan tâm BĐS Long An tăng 13% so với cuối năm 2020. Con số này tăng 59% nếu tính riêng trong tháng 3/2022. Đặc biệt, nhà đầu tư đặc biệt ưa chuộng tìm kiếm loại hình tại Long An, . trong tháng 3/2022, lượt tìm kiếm đất nền LA tăng 66% so với tháng 2 trước đó. Long An còn là thị trường phát triển BĐS công nghiệp sôi động nhất nhì cả nước. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp, diện tích khoảng 13.500ha.

Tỷ lệ lấp đầy tại 16 KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã đạt hơn 89%.. Loạt các khu công nghiệp quy mô lớn nhất khu vực có thể kể đến như KCN Đức Hòa III có quy mô 1.852 ha. KCN Tân Kim , KCN Long Hậu (324 ha), KCN Bắc Tân Tập (1.000 ha), KCN Fulu, KCN Hiệp Phước . cùng 226 dự án bất động sản nhà xưởng, kho bãi cho thuê với tổng diện tích hơn 6 triệu m2. Ngoài ra Long An cũng đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An tại Cần Giuộc. và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm như khu kinh tế cửa khẩu Long An , KCN Phú An Thạnh (1.000ha). Việt Phát , Prodezi (400ha),Trung tâm nghiên cứu sinh học Đồng Tháp Mười (83ha). khu tiếp nhận kho vận logistics tại Cảng quốc tế Long An , trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha). Là địa phương đẩy mạnh phát triển công nghiệp, loại hình BĐS được ưa chuộng nhất Long An vẫn là đất nền,.

Đất nền KCN và nhà liền thổ, thị trường này cũng bắt đầu xuất hiện phân khúc căn hộ nhưng số lượng hạn chế, quy mô nhỏ. Dự án nhà ở cao tầng có quy mô lớn nhất tỉnh hiện nay là Ehome Southergate của CĐT Nam Long triển khai tại huyện Bến Lức. Dự án này có quy mô 7 block với hơn 5.000 sản phẩm căn hộ. Với phân khúc nhà liền thổ, Long An có khá nhiều dự án chất lượng của những chủ đầu tư lớn. như đô thị nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas của Trần Anh Group. Thắng Lợi Group cũng đang phát triển dự án khu đô thị Sol City, Diamond City. và dự kiến triển khai thêm 5 dự án quy mô lớn tại Đức Hòa, Tân An, Cần Giuộc. Phúc Land, Eco Land, BRG Group với loạt dự án như Phúc An City, La Villa Green City. Cát Tường Group với KĐT Cát Tường Phú Sinh . và quy mô lớn nhất phải kể đến dự án KĐT Waterpoint quy mô 335 ha đang triển khai tại Bến Lức của Nam Long Group.

Đi tìm hiểu về thị trường từng khu vực tại Long An, . trong số 15 huyện/ thành phố của Long An, TP. Tân An, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc và thị xã Kiến Tường . là các địa phương có giao dịch BĐS sôi động nhất. Đây đều là những huyện/ thành phố có kết nối thuận lợi với TP.HCM. có hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thu hút FDI cao và tập trung nhiều KCN quy mô lớn. Là thành phố trung tâm của Long An, TP. Tân An có lượng dân cư khá đông, quy mô 8.173,37 ha, mật độ dân 2.470 người/km2. Theo quy hoạch xây dựng vùng Tp.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Tân An sẽ thuộc về khu Tây Tp.HCM. Trong vòng 3 năm trở lại đây, Tân An ghi nhận sự thay đổi lớn về mặt sản phẩm nhà ở. các khu đô thị được xây dựng đồng bộ và hiện đại hơn, sôi động với sự góp mặt của nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ. có thể kể loạt dự án nhà phố được triển khai và trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường.

Như Taka Garden Riverside Homes, Khu biệt thự Phú Gia Village, La Villa Green City, Bella Vista, An Nhiên Garden. Trong đó phân khúc nhà phố, biệt thự tại đây được quy hoạch hoàn chỉnh . thu hút nhà đầu tư với tầm giá vào khoảng 3,5 – 7 tỷ đồng/căn. Nhà riêng rao bán giá từ trung bình 1,7 4 tỷ đồng/căn. Đức Hoà và Bến Lức thì lại là địa phương có ưu thế tiếp giáp TP.HCM và sở hữu nhiều cụm công nghiệp lớn. Đức Hòa hiện có 20 cụm công nghiệp, 13 khu công nghiệp lớn nhất Long An chiếm hơn 50% toàn tỉnh. Cùng với đó Đức Hoà đang được đầu tư và bức phá hạ tầng, dự kiến từ 20212025,. đường ĐT823D chính thức được khởi công tuyến đường kết nối Bình Chánh, TP.HCM dễ dàng với Đức Hòa. Đến quý II/2022, các tuyến đường ĐT824, ĐT825 nối với huyện Hóc Môn, tuyến Nguyễn Văn Bứa được nâng cấp mở rộng. Với lộ trình này, việc giãn dân TP.HCM về Đức Hòa sẽ không còn xa.

Ngoài ra thông tin Đức Hoà được quy hoạch lên thành phố, . khiến khu vực này thành điểm đến hấp dẫn của cả dòng vốn ngoại FDI lẫn nhà đầu tư đất đai. người mua nhà để ở, đặc biệt các chủ đầu tư BĐS lớn như Thắng Lợi, MIK, Trần Anh, Cát Tường. cũng đang triển khai nhiều dự án nhà ở tại đây như Saigon Eco Lake, Hiển Vinh Đại Phúc, Cát Tường Phú Nguyên Residence,. khu đô thị Làng Sen Việt Nam, Eco Village, Cát Tường Phú Sinh, Phúc An City. Tuy nhiên tầm giá đất nền tại Đức Hòa khá mềm, chỉ vào khoảng từ 7 12 triệu/m2. nhà liền kề có giá từ 2235 triệu/m2, nhà phố trung tâm tầm giá vào khoảng 40 -55 triệu/m2. Còn với huyện Bến Lức, địa phương này có 11 cụm công nghiệp hoạt động . như Khu công nghiệp Nhựt Chánh, khu công nghiệp Thuận Đạo, khu công nghiệp Phúc Long, khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2. thu hút trên 1.320 doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước, tạo việc làm cho trên 57.000 lao động.

Dự báo đến năm 2025 dân số tại huyện Bến Lức vào khoảng 160.000 người . Huyện hiện có khá nhiều dự án BĐS quy mô . như Khu đô thị VietUc Varea, The Pearl Riverside, Thắng Lợi Central Hill, Solar City, KĐT Waterpoint, khu dân cư Long Phú Residence. Cũng trong giai đoạn 20212025 sẽ đưa Bến Lức đạt đô thị loại III. Với tuyến cao tốc TPHCM Trung Lương, QL1A, tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành nối ra sân bay Long Thành. BĐS Bến Lức đang cơ hội màu mỡ cho phát triển BĐS dù ngưỡng giá đất cao hơn các khu vực khác. giá đất nền Bến Lức vào khoảng 8 22 triệu /m2. nhà liền thổ khoảng 3,5 5 tỷ đồng/căn, biệt thự cao nhất vào khoảng 7 15 tỷ đồng/căn. Đến năm 2025, cùng với việc nâng thành phố Tân An lên đô thị loại 1, Long An sẽ phát triển và nâng thị trấn Bến Lức lên đô thị loại 2. Đây sẽ là hai khu vực phát triển mạnh các khu đô thị vệ tinh gắn với môi trường sinh thái dọc hai bên sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Đi qua diễn biến hiện tại của thị trường Long An, . vậy trong tương lai, Long An còn có gì hấp dẫn để chúng ta tính toán việc bắt đầu tham gia đầu tư tại thị trường này?. Xét về tiềm năng tăng trưởng BĐS, so với Bình Dương, Đồng Nai thì tỉnh Long An vẫn dồi dào về cả quỹ đất lẫn giá BĐS. Bên cạnh đó, Long An cũng có cảng biển và khu công nghiệp. Tỉnh cũng đang nỗ lực để xây dựng hạ tầng giao thông thúc đẩy tiềm năng kinh tế vùng . Giai đoạn 20212025, Long An sẽ huy động khoảng 21.416 tỷ đồng. gồm vốn đầu tư nâng cấp phát triển đô thị và vốn đầu tư hạ tầng khung đô thị. Giai đoạn 20262030 là vào khoảng 11.738 tỷ đồng. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An. trên địa bàn tỉnh đang có hơn 1.000 dự án FDI hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Tập đoàn Becamex cũng đang phát triển khu công nghiệp – đô thị quy mô hơn 3000 ha tại Bến Lức.

Vingroup với kế hoạch xây dựng trên 4000 ha tại xã Bình Đức, xã Thành Hòa và 2 dự án đang thi công trên 1.100 ha tại xã Tân Mỹ. Với chiến lược thu hút FDI và nhiều “ông lớn” bất động sản muốn phát triển các khu công nghiệp mới. hàng chục nghìn lao động sẽ đến Long An làm việc. Do đó, những đô thị mới hứa hẹn trở thành nơi an cư của nhóm cư dân này. Việc mở rộng hạ tầng mở ra vùng liên kết vệ tinh lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước cho Long An. Những công trình giao thông, làn sóng đầu tư FDI được kỳ vọng không chỉ cho Long An. mà còn cho cả khu vực Tây Nam Bộ phát triển kinh tế dịch vụ, từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng. Những tác động từ việc Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận giai đoạn 2021 2025 . dự kiến sẽ tác động đến giá nhà đất Long An trong thời gian tới. Còn bây giờ là những lời khuyên của Batdongsan.com.vn dành cho những người mua ở.

Hoặc nhà đầu tư đang có ý định xuống tiền tại tỉnh Long An. Nếu bạn muốn đầu tư tại Long An thì có thể chọn loại hình đất nền hoặc liền kề để bán chuyển nhượng. Với loại hình liền kề, nhà phố thì nên chọn những dự án ở các vùng ven giáp TPHCM như Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP. Tân An. nơi có các dự án lớn của các chủ đầu tư lớn như Thắng Lợi, Cát Tường Group, Nam Long. và các chủ đầu tư địa phương như Trần Anh. và đối tượng bạn hướng đến sẽ là người dân tại các tỉnh, thành phố lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Bạn nên chọn các chủ đầu tư đã thành công ở những dự án trước đó để đảm bảo về chất lượng nhà ở và hạ tầng xung quanh. như đường xá đã hoàn thành đồng bộ với nhà ở chưa. Nếu họ đã hoàn thành xong 1 giai đoạn thì bạn nên đến tận nơi để xem chất lượng bàn giao trước khi xuống tiền. Về đất nền, tại Long An vẫn chủ yếu là đất tư nhân.

Nên bạn cần xuống tận nơi khảo sát và gặp chính chủ để giao dịch, dù có liên hệ qua môi giới hay không. Nếu mua đất dự án, khi đến xem bạn cần chú ý cả về hạ tầng tại dự án như đường đi, công viên, điện, nước. đã được làm xong đồng bộ hay không . Và chủ đầu tư đã có các giấy tờ pháp lý như quyết định 1/500 chưa và có sổ hồng riêng hay không. Bạn cũng có thể hỏi xin ảnh sổ hồng đã bàn giao cho các nhà đầu tư trước để tham khảo. Đầu tư cho thuê nhà ở tại Long An chưa phát triển lắm như các tỉnh lân cận. Hầu hết giá cho thuê chỉ vào khoảng 25 triệu/tháng với căn hộ và nguồn cung cũng rất ít. Nhà riêng cao nhất cũng chỉ 10 triệu/tháng. Chỉ có nhà phố, biệt thự tại các KĐT đã được quy hoạch bài bản và mới hoặc sắp bàn giao . mới có mức giá 1020 triệu/tháng nhưng nguồn cung cũng hạn chế. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư để cho thuê nhà tại Long An, thì nên chọn các dự án này, có thể kể đến.

Như The Pearl Riverside, The Sol City, Waterpoint. Nếu bạn muốn mua để ở tại Long An, hãy xác định mục đích khi mua ở của mình trước. Nếu bạn muốn tiện đi làm, hãy đo khoảng cách từ dự án mình muốn mua đến nơi làm việc. Nếu muốn có ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cuối tuần, thì nên chọn các dự án có quy hoạch biệt lập,. tiện đường đi về từ ngôi nhà thức 1 và có nhiều tiện ích. Sau đó bạn chọn chủ đầu tư và cân đo ngân sách. Bạn nên kiểm tra về việc ra sổ của những dự án trước đây mà chủ đầu tư này thực hiện . để dự đoán sự uy tín về pháp lý của dự án mình muốn mua. Trước khi quyết định gọi điện cho môi giới, bạn nên tự tìm hiểu thông tin dự án trước qua những trang thông tin BDS uy tín. như chuyên trang dự án duan.batdongsan.com.vn và các tin bài về thị trường tại mục Tin Tức. Sau đó hãy tìm những tin rao tại phần Mua bán hoặc Cho Thuê và liên hệ với môi giới hoặc chính chủ.

https://www.youtube.com/watch?v=WpzQJsoovJY

https://youtu.be/WpzQJsoovJYXin chào các bạn! Tôi là Thanh Thân. Và ngày hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn đi đánh giá thị trường BĐS tại Long An. Vài năm trở lại đây, trước sự bứt phá trong phát triển hạ tầng, xu hướng ly tâm trên thị trường địa ố