Nhưng mà mình phải ý thức một cái việc là mình . gọi là hai bàn tay hay là hai thứ ý muốn phát triển kinh doanh, . tức là mình đang làm một cái công việc mình mới ra trường,. mình làm phiên dịch viên.. Bây giờ mình sang một cái,. công việc mới là

Nhưng mà mình phải ý thức một cái việc là mình . gọi là hai bàn tay hay là hai thứ ý muốn phát triển kinh doanh, . tức là mình đang làm một cái công việc mình mới ra trường,. mình làm phiên dịch viên.. Bây giờ mình sang một cái,. công việc mới là cái nghề bán hàng và nghề môi giới BĐS. thì nó cần phải trang bị rất nhiều. những cái kiến thức và kỹ năng thì phía bên này gọi. là bản thân mình mình tiếp tục mình . phải phát triển update lên.. Vâng,. Đúng không? Bây giờ anh hỏi ví dụ là bây giờ. em đang làm đất nền,. anh hỏi em là chính xác các cái thuế má,. phí chuyển nhượng liên quan đến một cái lô đất cho . chuyển nhượng thứ cấp ý, em biết chính xác nó có bao nhiêu. các cái biểu phí và các loại phí chưa?. phân biệt được tất cả các loại hình đó là đất nền,. đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất ở đô thị chưa?.

Thế nào là 1/500 chưa? . Mình không biết đúng không? Nên không biết thì làm sao mà mình cứ xác định đây là một nghề được, thì mình bắt buộc mình phải học. Cái bạn đấy đã nhận thức là không phải đến với anh để làm thế nào để bán được một giao dịch thì bạn ấy cũng đã bán được rồi. Nhưng mà khi đến với anh thì anh sẽ hướng các bạn đó là cái cách thiết kế, cách xây dựng, làm sao để mà tạo dựng cho mình một cái sự nghiệp thành công trong nghề môi giới bất động sản, nó có thể là trở thành một chủ sàn, có thể xây dựng cho mình một đội nhóm hoặc là định vị mình trở thành mộ chủ đầu tư, hay đó là định vị cho mình trở thành một best seller.

Cái đó nó quan trọng hơn rất là nhiều so với việc là làm thế nào để em có được khách hàng và làm thế nào để em có thể bán được một cái ngôi nhà thì nó có một cái câu, anh chẳng hay nói lý thuyết, nhưng mà anh nghĩ nó quan trọng, tức là khi bạn có một cái lý do đủ lớn thì cái việc mà bạn sẽ biết cách để làm nó như thế nào và rất dễ. Anh Toàn ơi, em hỏi anh chút thì em có một số vấn đề như này: thì em vào làm trong bất động sản cũng khoảng được ba tháng rồi nhưng mà giai đoạn đầu, những tháng thứ nhất, tháng thứ hai thì em thấy đấy là cái giai đoạn tuần trăng mật, rất là happy và rất là nhanh chóng có những cái giao dịch đầu tiên là 23 giao dịch đầu tiên trong những cái tháng đầu tiên nhưng mà sang đến tháng thứ ba thì em bắt đầu cảm thấy nó bị áp lực hơn.

Em cảm thấy những cái giao dịch nó sẽ đến khó khăn hơn, mặc dù là mình có thể là mình còn cố gắng, mình còn nỗ lực nhiều hơn trước nhưng mà thực sự là thành quả nó chưa đến nên là tự nhiên, là mình đang tạo cho mình một cái áp lực cho bản thân Thế vào được 3 tháng à? khoảng ba tháng ạ. Thế tháng đầu có số không? Có số anh ạ.

Ngoài ra bạn cũng nên tham gia vào các vụ chụp ảnh công ty để lấy hình ảnh PR bản thân

Thể mấy giao dịch đợt đầu? Có một giao dịch đầu tiên Tháng thứ 2 có mấy giao dịch? Có 2 giao dịch Thế là được 3 giao dịch. Hoa hồng được bao nhiêu? Nó được khoảng tầm 200 triệu. 200 triệu à? Thế đợt nhận 200 triệu thấy thế nào? Nhiều hay ít? Em thấy rất là nhiều, thì so với cái những cái công việc cũ ấy thì đó là một cái khoản hoa hồng nó khá nhiều, Gần bằng một năm Đúng ạ, gần bằng một năm trước bằng đi làm ngày trước.

Thế cái đợt bán được mấy căn thì trong người nghĩ như nào?. Thực ra thì về cái đúng là cái giao dịch. đầu tiên,. là cái giao dịch cảm xúc nhất.. Mặc dù nó được ít tiền nhất nhưng mà cái đợt đấy là cảm xúc nhất.. Bởi vì em không biết tại sao nhưng mà chắc lần đầu tiên. em đi vào cái ngành bất động sản ấy thì cái. giao dịch đấy thì cái phần tiền thì em không không nghĩ đấy đâu,. nhưng mà em cảm xúc mà em chia sẻ cho mọi người rồi.. Trước đó thì em có đặt mục tiêu là phải đạt cái giao dịch đó thì mới được đi về quê ăn Tết. ví dụ như là cái mục tiêu đấy thì em có . nói chuyện qua cho bạn bè rồi. Tôi đặt mục tiêu như này rồi,. các thứ xong rồi,. đến lúc em đạt được rồi,. xong em khoe những cái em đã đạt được mục tiêu đấy. cho mọi người thì em cảm thấy rất là vui mà. lúc ấy không hề nghĩ đến tiền anh nhá và chỉ nghĩ đến.

Mình đã đạt được cái mục tiêu đấy rồi, rất là vui. Thế xong rồi, tháng thứ hai mình bán được mấy căn ấy. thì ý là lúc đấy mình kiểu định vị mình như nào ấy hoặc là cái cảm giác mình thấy là cái nghề này nó có dễ không? Hoặc là mình nghĩ là tháng sau kiểu gì cũng làm được mấy căn như thế nữa, kiểu kiểu thế ? có, có anh ạ. Thì tháng đầu mà em đã có rồi xong rồi, đến tháng thứ hai lại có thêm hai giao dịch nữa thì em cảm thấy là à, thì ra là nó cũng không khó như mình nghĩ nhưng mà đến tháng 3 đến tháng 3 vừa rồi thì em bảo là thôi bỏ mẹ rồi thì mình chắc mình làm sai ở đâu đó và mặc dù là nỗ lực hơn nhưng mà không hiểu vấn đề nó đang nằm ở chỗ nào.

Thế bây giờ mình xét về cái số lượng khách hàng mình có ấy giữa tháng 1, tháng 2 với cả tháng 3 thì tháng nào nhiều hơn? Đến tháng thứ 3 thậm chí khách hàng còn nhiều hơn. Nhiều hơn đúng không? mà không chốt được đúng không? Vâng Có biết vì sao không? Em đang không biết vấn đề ở đâu cả, không biết đúng không? Thì nó có mấy cái như này, một ấy là bình thường mình đang làm một cái công việc khác. Vâng, mà bây giờ mình qua một cái thời gian ngắn mình có được mấy giao dịch và số tiền thậm chí là bằng cả một năm. Thì nó diễn ra mấy cái tình huống: có một số người là nó giống như gọi là lâu rồi mình trúng số một phát ấy.

Ở đây mình không nói là mình thấy mức độ mình quá may mắn mình trúng nhưng mà có những người người ta đang làm rất là vất vả, giống như gọi là những người nông dân mà trúng sổ số ấy. Vâng, thậm chí rất là nhiều tỷ đồng. Thế nhưng mà một vài năm sau số tiền này nó cũng biến mất và trở về con số không, thậm chí nó lại còn nợ nần và kéo theo rất nhiều những thói hư tật xấu đấy. Thế bây giờ mình đang làm một cái công việc khác Ngày xưa là làm gì? Em làm phiên dịch

– Phiên dịch tiếng gì? Phiên dịch tiếng Hàn Tiếng Hàn đúng không? Thế bình thường là mình làm một cái công việc phiên dịch tiếng Hàn trong một cái công ty nào đấy cũng rất là oách, cũng rất là ách, tiếp xúc với những đối tượng rất là xịn xò.

Những người Sếp của mình đều là những người mà lãnh đạo và ở gọi là nước ngoài đấy. Mình biết một thứ tiếng khác thì nó cũng rất là xịn đúng không? Và thu nhập là 1000 đô nó cũng không phải là con số quá thấp, thì nó cũng là công việc của nhiều người mơ ước Thế nhưng khi mình thấy là mình sang một cái lĩnh vực về bán hàng nói chung và bất động sản nói riêng thì vì cái giá trị nó lớn và hoa hồng mình mình có được nó cao hơn thì mình thấy là trong hai tháng thôi có khi là mình đã bằng cả một năm mình đi làm thì nó diễn ra mấy cái tình huống: Tình huống một là một số bạn là vì trước đấy chưa bao giờ có một thu nhập nó kinh khủng như thế thì khi có số tiền như vậy là các bạn ấy lại có những cái thói quen nó không tốt, giống như gọi là ngủ quên trên chiến thắng.

Bởi vì nghĩ là cần gì phải làm, nó phải cố nữa, bằng cả một năm trước rồi thì bây giờ cầm tiền này mà đi ăn tiêu thôi thì nó có một cái kịch bản như thế thì hy vọng là đấy không phải là trường hợp của chú. Thế thì Trường hợp thứ hai nữa là người ta cũng có thể thấy rằng là nó dễ kiếm quá, có thể gọi là ngủ quên trên chiến thắng và cứ nghĩ rằng những tháng sau là với theo cách làm như vậy là mình vẫn có thể có được vài ba giao dịch. Mình từng nghĩ nếu thế thì phải thiên hạ giàu hết. Dạ. Đúng không?

Vâng, Thiên hạ nó giàu hết Thế thì ở đây mình thấy rằng là trong mấy tháng đầu mình bán được thì nó gọi là mình.

Mình make money, mình kiếm được tiền, thế còn để bảo là đã đam mê chưa? Anh hỏi em đã đam mê với nghề chưa? Em không biết đam mê chưa nhưng mà em suy nghĩ về nó từ sáng đến đêm Ok. Đúng rồi Thế nhưng mà bây giờ như này bây giờ có một cái tập đoàn nào đấy, người ta gọi em về cho em một cái vị trí gọi là giám đốc hay trưởng phòng phiên dịch được đi công tác thường xuyên năm châu bốn bể. Giả thiết là mình không có một cái vướng bận gì cả bởi gia đình, vợ con đi. Mức thu nhập trả luôn 5000 đô một tháng. thì mình thấy sao? Nếu trường hợp đấy xảy ra thì em nghĩ là cũng là một cái trường hợp hấp dẫn đúng không? Vâng thế mình chưa thể nói mình đam mê được.

Đã biết gì mà đam mê mới làm được mấy tháng đã làm sao đam mê. Nó gọi là mình đang thích thôi và mình đang cuốn thôi. Thế còn cái đam mê đó là khi mình gọi là trường hợp mà nửa năm mình không bán được, mình vẫn theo đuổi khi mà trường hợp mình lên bờ xuống ruộng mình vẫn theo đuổi, tức là để đam mê nó nó rất là khó, chứ nó không đơn giản. Dạ, vâng Thì ví dụ như là có những người ta phải xác định hàng chục năm trời người ta mới biết mình thích cái gì muốn cái gì mình theo đuổi nó đến cùng. Thế nên mình chưa dám dùng từ đó là đam mê, mình gọi là mình đang mới bắt đầu vào mình thích thôi.

Thì đấy, thế thì ở đây nó có một cái là như này để mà chúng ta Thế bây giờ anh hỏi em này, ở xung quanh đây anh nghĩ rằng là có một vài bạn mà các bạn đấy có thể số lượng giao dịch còn ít hơn em. Và ở ngoài kia rất nhiều người là hàng nửa năm giời người ta không bán được . Thế thì tại sao nó xảy ra một cái tâm lý là trong hai tháng đầu em bán được 34 giao dịch, bằng cả một năm em thu nhập mà đến tháng này là cái năng lượng của em, cái ánh mắt của em, cái sự tự nhiên của em nó không còn được như những tháng đầu tiên và nó không ra giao dịch. Thế đáng nhẽ là mình vẫn phải ăn mừng cái việc đấy, nhưng mà mình lại có một cái gì đấy, nó bị áp lực, nó đè lên mình và khi những cái yếu tố nó có sự tính toán trong đấy thì mọi thứ đến với khách hàng nó đôi khi nó mất đi sự tự nhiên.

Thế thì ở đây nó có một cái mà anh đã từng chia sẻ rất nhiều với các bạn, đó là ở nước ngoài nó có một câu trong tiếng anh đã có một, từ đó là Realtor cái từ nó rất hay mà bản thân anh cũng có một cái cộng đồng là Viet Realtor anh theo đuổi nó rất là lâu rồi. Từ năm 2016 anh đã đăng ký bảo hộ thương hiệu rồi, Viet Realtor là gì nữa? Realtor là nhà môi giới Ở ngoài kia Tại sao em để ý? Có những người gọi là các bạn là Sale à? Các bạn là cò à? Các bạn là nhân viên à? Các bạn là chuyên viên à? Các bạn là nhà tư vấn à? Số ít người sẽ gọi là nhà môi giới. Thế thì anh luôn tôn trọng anh luôn gọi mọi người hay đó là cái nghề này gọi là tôi là một nhà môi giới bất động sản.

Thế thì để trở thành một nhà môi giới bất động sản, nó có một câu là A Realtor is not Sale Person tức là một nhà môi giới không phải là một người bán hàng, một người bán hàng có thể đơn giản là này. Em có thể vào em có sản phẩm và sau đó thì bằng một cách nào đó marketing hay đó là bằng cái sự tập trung em bán ra em chốt được hàng thì đấy, nó gọi là người bán hàng. Thế nhưng một nhà môi giới nó có thể như này: có thể em chưa có được những giao dịch trong những ngày đầu tiên, nhưng mà em rất xác định nghiêm túc về cái nghề này. Vâng, em thử hình dung này trong cái thế hệ của anh em mình, từ lớp học mầm non đến lúc học đại học đến lúc ra trường.

Một là mình không được định hướng. Thứ hai là giả thiết là mình có học . tất cả những thứ đó trong ngôi trường.. Đến khi ra ngoài mình mất mấy năm trời nó mới. có thể bắt đầu một công việc,. nó thực sự là mình hiểu về nó và mình ứng dụng. nó vào.. Vậy thì bây giờ một cái nghề bất động sản là một nghề,. phải nói là nó mang lại rất nhiều những cái lợi ích. cho xã hội.. Một, bây giờ nhìn thấy rằng mọi thứ đều liên quan đến. bất động sản đúng không? Tất cả từ và nó kéo. theo rất nhiều những công ăn việc làm kéo theo rất là. nhiều những cái nguồn thu nhập cho cả thuế má,. cho cả cả quốc gia của mình, đúng không? . Ví dụ là một cái dự án của khu đô thị có thể tạo ra. công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động đúng không?. Vậy thì cái chủ đầu tư người ta tạo. ra rất nhiều sản phẩm như vậy thì bây giờ muốn có.

Được cái khu đấy nó phát triển thì nó phải có được phân phối thành công, bán đến nhà đầu tư hoặc là cuối cùng là người tiêu dùng cuối cùng. Vậy thì cái người bán hàng ở đây ấy mình là cá nhân, mình gọi là nhà môi giới, thế còn các công ty người ta gọi là các đại lý hoặc là các agency Nếu không có những người như anh em mình thì làm sao thanh khoản được và mang sản phẩm đấy đến ra thị trường không bán được thì chủ đầu tư không có tiền không có tiền thì không thể tiếp tục xây dựng, không có tiền thì không có thể trả được cho các cái thành phần khác trong xã hội khi tham gia vào đấy thì cái nghề này nó thực sự là một nghề nó rất là cao quý, mang lại rất nhiều cái giá trị nhân văn cho cái cho xã hội này đó.

Thế thì chúng ta hoàn toàn là chúng ta cũng xứng đáng và tự hào để mà chúng ta nhận được những cái sự tôn trọng của cộng đồng cho cái công việc của mình Vâng, điều đó đồng nghĩa là mình không thể ăn sổi được. Cho nên đừng có bị một cái việc là tôi bán được một vài căn là tôi vỗ ngực là ta đây là mẹ ta ui tưởng khó lắm, nó cũng dễ, easy, bán vớ vẩn cũng được vài căn bằng cả một năm thì chứng tỏ nghề này nó cũng dễ thì nếu mình tư duy như thế thì xã hội người ta nhảy vào cái nghề này đầy. Đó thì mình xác định cái việc đấy. Mình hiểu là ngoài cái việc mà trong những giai đoạn đầu tiên mình có được giao dịch, đấy là cái tốt, nó là một cho mình một cái niềm tin, một cái động lực và một cái đòn bẩy để mình có thể tiến lên.

Nhưng mà mình phải ý thức một cái việc là mình gọi. là hai bàn tay hay hai là hai thứ ấy, muốn phát triển kinh doanh,. tức là mình đang làm một cái công việc mình mới ra trường,. mình làm phiên dịch viên. Bây giờ mình sang một cái. công việc mới là cái nghề bán hàng và nghề môi giới bất động sản thì nó cần phải trang bị rất nhiều những. cái kiến thức và kỹ năng thì phía bên này gọi là. bản thân mình tiếp tục mình phải phát triển và update lên. Vâng Đúng không? Bây giờ anh hỏi ví dụ là bây giờ. em đang làm đất nền,. anh hỏi em là chính xác các cái thuế má,. phí chuyển nhượng liên quan đến một cái lô đất cho . chuyển nhượng thứ cấp em biết chính xác nó có bao nhiêu. các cái biểu phí về các loại phí,. phân biệt được tất cả các loại hình đó là đất nền,. đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất ở đô thị chưa?.

Thế nào là 1/500 chưa?. mình không biết đúng không? Thế mình không biết thì làm sao mà mình cứ xác định đây là một nghề được thì mình bắt buộc mình phải học thì mình mới quay trở lại đây Đó là cái câu chuyện của em là hai tháng đầu em bán rất tốt và tháng thứ ba em đang không có được thì đây phân tích ở hai cái góc nhìn. Một là trong hai tháng vừa rồi mình đã có được giao dịch thì mình cần phải ngồi lại để mình xem là những yếu tố nào tác động vào để mình có được giao dịch thành công đấy. Nó cơ bản nó đến từ mấy cái này. Một là yếu tố của sản phẩm hoặc yếu tố thị trường, vì đôi khi có những sản phẩm là sản phẩm mà thị trường người ta đang săn đón.

Vậy thì khi thị trường săn đón rồi,. tức là khách hàng ngoài kia rất là nhiều thì đôi khi. một người mới vào nghề ấy chả biết gì cả,. gọi là quạ một cái thì cũng có được khách hàng là. cũng có được giao dịch đúng không thì mình xem đấy là. đến từ yếu tố gì.. Cái yếu tố thứ hai là hay là trong giai đoạn vừa. rồi mình có sẵn những mối quan hệ cũ mà đã thân. thiết với mình rồi.. Bây giờ là mình giới thiệu một cái sản phẩm người ta. tin mình người ta mua,. tức là yếu tố về yếu tố khách hàng,. về yếu tố lòng tin mình đã tạo dựng sẵn trước đấy. đấy hay là yếu tố thứ ba là do một cái. một cái yếu tố tác động nào đấy,. do kỹ năng của mình hay là do một cái sự hỗ trợ. nào đấy của người Sếp người đồng nghiệp,. như thế nào đấy để mình có được một giao dịch để mình. phải nhìn được là cái giao dịch đấy,.

Nó đến từ đâu mình ghi nhận nhưng cũng biết đó là cái điểm thiếu của mình để mình bù đắp thì khi mình ý thức cái việc đấy thì những tháng sau mình không được chủ quan, tức là mình ăn mừng. Mình vui là mình hạnh phúc là mình đã có được cái sự lựa chọn đúng ít nhất cho mình niềm in đúng từ đầu. Mình có nhiều cơ hội hơn so với các bạn khác khi bạn chưa có giao dịch. Số tiền đấy em có thể tiếp tục em đầu tư vào marketing để có thêm nhiều khách hàng mới. Vâng, hoặc em sẽ đầu tư vào bản thân em liên quan đến đầu tư, tham gia một khóa học để em update bản thân của em lên đúng không? Rất nhiều yếu tố khác thì khi mình ý thức như thế rồi thì những cái lộ trình của tháng sau mình sẽ biết rõ là mình cần phải làm gì.

Thế nhưng mà anh đoán rằng cái tâm trạng của em ấy. là mấy tháng đầu là mình thấy mình cũng ngon ăn và. mình nghĩ rằng những tháng sau nó cũng ngon ăn như vậy. cộng với việc là mình hơi bị thành ngôi sao một tý. Có thể mình không muốn việc đấy,. không nghĩ việc đấy,. nhưng nó vô hình chung trong cái môi trường đấy em đã. trở thành một cái ngôi sao, hiểu không? Thế là tháng này. mình kiểu gì mình cũng phải chứng minh mình phải bằng mọi cách . để mình phải đạt được giao dịch của những tháng trước và khi mình có yếu tố nó mang tính chất bị. tính toán như thế nó có lại có hai cái góc nhìn. Một là nó cũng tốt để cho em có những cái . hành động nó mạnh mẽ hơn,. nhưng mà đôi khi nó bị mất đi cái sự thật tâm. và cái sự tự nhiên ở bên trong,. đó là thực sự là vì khách hàng và mình muốn hỗ trợ. họ giúp đỡ họ cho cho cho có được những cái.

Giao dịch thành công thì khách hàng bây giờ họ rất là tinh ý. Họ nghe được cái mùi là ông săn bắn tôi là người ta sẽ đề phòng và người ta không có giao dịch và đôi khi cái tâm thế của mình như vậy nó tạo ra cho mình những cái từ những cái ánh mắt, cử chỉ, những cái điệu bộ của mình, nó dẫn đến cái sự nóng vội mà nó khó quá. Thế thì dẫn tới cái điều đấy thì tự nhiên là đáng nhẽ mình đang vui thì nó áp lực quá thì cái tâm lý áp lực đấy, nó cũng tạo ra cho mình cái trạng thái không tốt đấy, nó là yếu tố về mặt tâm lý thì anh nghĩ thế không biết có đúng không? Đúng anh ạ. Bởi vì một phần là khi mà em đã có giao dịch rồi thì những cái đằng sau ấy thì nói chung là em không để ý việc mọi người quan tâm nhiều nhưng mà hình như là có em không nhận ra cái điều đấy.

Thứ hai, đó là cái về tâm thế đúng như anh nói là không tự nhiên thì khi mà mình gặp khách hàng đôi khi mà mình cứ muốn là khách hàng phải mua ngay cơ, đấy thì nó thành ra là khách hàng như anh vừa nói cũng rất là nhạy cảm, sẽ cảm nhận được điều đó. Mặc dù là sản phẩm của mình có tốt và những cái đó đều là có lợi cả, nhưng mà nhiều khi mà khách hàng cảm nhận được cái điều đấy cứ dồn dồn vào nhiều quá thì nó thành ra là à sẽ là ông này đang săn bắn tôi giống như anh nói. Đúng rồi, anh chỉ ví dụ như này, đó là ví dụ trong quá trình mình làm anh đã từng như này, tức là có những cặp vợ chồng ta đến tìm mình.

Với cái mục đích là để tôi muốn tìm hiểu sản phẩm để tôi mua thì lúc này mình sẽ phân biệt rõ hơn giữa Sale person và nhà môi giới là như này. Ví dụ một người bán hàng người ta sẽ chăm chăm vào việc ngày hôm đó tôi phải deal được cái khách hàng này nếu không lưu được người ta sẽ không thích, không vui kiểu đấy hoặc thậm chí là đấy người ta sẽ nghĩ mọi cách để người ta thúc đẩy khách hàng đấy người ta mua hàng mặc dù là không biết là đấy, nó có phải phương án tốt với người ta hay không, nhưng mà một nhà môi giới người ta sẽ góc độ khác. Ví dụ là khi người ta tiếp cận được với khách hàng đó, thay vì người ta tập trung bán, người ta sẽ cố gắng xây dựng mối quan hệ và người ta lắng nghe và khai thác tất cả những cái nhu cầu của người ta.

Cái việc này nó rất khó, bởi vì không phải khách hàng nào gặp mình lần đầu người ta sẵn sàng cởi mở, người ta chia sẻ mọi thứ, vậy thì mình muốn gọi là có được cái cái chìa khóa mở cửa cái cánh cửa của họ thì mình phải tạo dựng được cái niềm tin, niềm tin thì những bước đầu nó rất đơn giản thôi. Đó là cái tác phong, cái sự đúng giờ, cái sự chuyên nghiệp, cái sự thân thiện, cái sự quan tâm, cái sự quan sát, cái sự bắt đầu đặt những câu hỏi đúng và mình trả lời một cách đó, tức là đại ý nó là một cái gì đấy, nó là cho đi đến khi bắt đầu nó tạo ra một cái sự sự gọi là mối quan hệ hơi thân tình một tý rồi.

Lúc này người ta cởi mở hơn thì nhà môi giới phải có kinh nghiệm để mình biết đặt những câu hỏi gì để mình có thể khai thác các yêu cầu người ta đến mua một lô đất. Nó không hẳn là chỉ vì một lô đất và cái động cơ người ta đằng sau đấy. Lý do gì người ta tìm đến cái vùng đất này, có rất nhiều yếu tố khác nhau. Thế thì ví dụ có những khách hàng, cặp vợ chồng mà anh đến với họ thì họ rất là đóng băng mà thậm chí là trước đó họ chẳng bao giờ có tư duy là đầu tư ở một cái vùng đất. Ví dụ mình đang làm Hòa Lạc, anh đang làm Hòa Lạc, mình đang tư vấn phát triển các dự án tại Hòa Lạc, người ta nghĩ rằng Hòa Lạc nó một cái gì đấy, nó nó chả tốt với người ta hoặc là nó không phải là cái thị trường, hình như là người ta nên quan tâm.

Anh ví dụ đấy, thế thì khi người ta đang có những rào cản như thế thì mình rất khó để mình có thể đi giới thiệu ngay một sản phẩm. Vậy thì nếu như trước đó người ta đang có những cái thói quen là ví dụ họ đang vay mượn, họ đang mua nhiều xe, hay là họ đang ở căn hộ chung cư, kiểu thế thì mình thấy rằng rõ ràng trong cái cơ cấu tài sản của họ nó đang chưa tối ưu mà tổng tài sản của họ chỉ đang có 5 tỷ. Anh ví dụ 5 tỷ, họ đang ở một căn nhà là 3 tỷ mà trong đấy là 1,5 tỷ đi vay sau đó nhà đó lại mua hai chiếc xe hơi chồng 1 cái, vợ 1 cái mà tổng tài sản chỉ có 5 tỷ mà cái mức thu nhập của hai vợ chồng là khoảng 60 triệu một tháng cho cả hai vợ chồng thì mình thấy có vấn đề về mặt tài chính, ví dụ là mua nhiều tiêu sản quá.

Tất nhiên mỗi người nếu người ta hiểu rõ cái việc mà mua đó với mục đích khác nhau thì mình không nói, nhưng nếu đơn thuần chỉ là mua một cái xe để mà chồng cũng đi và vợ cũng đi thì mình thấy rằng trả góp hàng tháng này, 2 con cái học các môi trường khác nhau này, chi phí thuê nhà, chi phí xăng xe, chi phí mua hai chiếc xe mới, thậm chí hai chiếc xe đó lại tiếp tục vay mượn thì mình thấy là nó có vấn đề về mặt cơ cấu tài sản về mặt tài chính cá nhân nó đang chưa ổn. Vậy thì thay vì mình tập trung cố bán thêm một lô đất để người ta phải mua trả góp tiếp thì bây giờ mình chỉ cần xây dựng mối quan hệ và tất nhiên mình nói luôn nó sẽ tạo thành một cái sự phật ý ngay Vâng, nhưng dần dần khi mình xây dựng mình bảo là em thấy hoặc em cũng có một người bạn như này.

Anh thử nghiên cứu xem bây giờ hai chiếc xe mình gộp. thành một được không? Hoặc là bây giờ mình bán hai. chiếc xe đó đi,. mình lấy một chiếc xe cũ có được không? . Hoặc là anh chị đang ở một nơi xa.. Bây giờ mình dịch chuyển bán cả căn nhà nó đi,. mình di chuyển về một cái nơi có khi anh chỉ thuê,. chả cần phải mua ở cái nơi chính gần cơ quan của anh.. Vậy là con cái học gần anh chị đi làm gần,. có nhiều thời gian cho gia đình,. không có một món vay trả góp nào cả và anh dư. ra khoảng tầm hai tỷ tiền mặt,. lúc đấy hai tỷ tiền mặt đấy anh có thể cân nhắc. bỏ khoảng một tỷ,. một tỷ rưỡi đầu tư một cái đất nền nào đó,. vùng ven có yếu tố tăng trưởng thì em nghĩ đấy là. một phương án tốt thì cái nhà môi giới khi người ta. hiểu là đã giúp đỡ khách hàng giải quyết được một vấn. đề như thế là người ta đã sướng bên trong rồi,.

Người ta mua luôn hay là không mua của mình.. Nó chưa quan trọng nhưng mà người ta đã đạt được cái. việc là giúp cho khách hàng tiến lên một bước . và xây dựng được mối quan hệ tốt với họ.. Và nếu như họ yêu thích thị trường Hòa Lạc thì họ. có thể nhớ đến mình hoặc giả thử họ không mua.. Họ tin thì anh tin rằng họ sẽ tìm kiếm những khách hàng . hay có những mối quan hệ họ sẵn sàng gọi cho. mình thì đấy,. nó chính là cái sự khác biệt của một nhà môi giới. bất động sản . với một người bán hàng, thì khi mình hiểu được như vậy. thì cái hành động như thế nó tạo cho mình một cái. niềm vui trong công việc là về mình vui,. mình sướng chứ nó không phải là tháng này ta phải đạt. được ba căn,. có cái đó cũng tốt,. không phải là không tốt,. nhưng để đạt bằng mọi cách, đốt cháy giai đoạn ấy hay. là thúc đẩy khách hàng đến mua giao dịch bằng mọi cách.

Nó chỉ đạt được cái mục tiêu về mặt cá nhân của. mình thôi. Vâng,. chưa chắc đã mang lại cái lợi ích cho khách hàng thì. về mặt lâu dài như thế nó không nên.. Vâng thì anh chia sẻ thì em nghĩ tới cái giao dịch. đầu tiên thì mình không còn.. Nói chung lúc đấy mình làm bởi vì là mình muốn giúp. khách hàng, khách hàng tự hiểu và cái cái cảm xúc ở. đây không phải là còn mục tiêu về đạt 3 giao dịch nữa . nữa mà giúp khách hàng mà hiểu về thị trường và mua. được cái sản phẩm mà khách hàng muốn mua.. Em thấy vui hơn nhiều so cái việc mà . Em đã nghe từ khóa XUẤT CHÚNG chưa?. Nghĩ sao về xuất chúng? . Xuất chúng có phải dành cho số đông không? Không đúng không? Thế muốn. mình trở thành xuất chúng không? có ạ.

Bây có dành được thời gian 1 ngày không?. Có ạ Nhưng mà cuối tuần đấy được không?. cuối tuần có thể phải đi khách là phải bỏ đi,.

Tức là anh sẽ có một cái chương trình rất là đặc biệt. Sẽ diễn ra vào một ngày cuối tuần thì phải hy sinh hôm đấy khách mà gọi thì cũng phải hy sinh mất một ngày và hẹn người ta sang ngày khác được thì anh tặng cho một vé tham dự. được ạ Cuối tuần thì có thể là tuần này tức là một vài ngày tới thôi thì đây sẽ là một chương trình anh quyết tâm anh sẽ chọn cho nó một cái tên, đó là “Hành trình trơ thành nhà môi giới xuất chúng”. Mình thấy là có những cuốn sách đó là gọi là những kẻ xuất chúng, nó rất là khác biệt thì xuất chúng. Thực ra mô tả nó thì khó lắm. Tất nhiên nó không phải cái gì nó quá cao siêu, ông phải là một cái gì đấy, nó nó rất là ghê gớm thì xuất chúng có thể mình định nghĩa riêng theo cách của mình, nhưng nói tóm lại mình phải là số ít ở ngoài kia thì khi mình là số ít thì mình phải lựa chọn.

Đôi khi đó là việc khó. nhưng mà khi mà mình vượt qua được thì mình sẽ đạt được những cái mục tiêu rất lớn trong công việc. và trong cuộc sống thì có một cái đường link đăng ký thì đăng ký vào thì sẽ được tham dự trong chương trình này một ngày diễn ra trong vài ngày tới: “Hành trình trở thành nhà môi giới xuất chúng” em sẽ tham gia. Bởi vì là trước buổi chia sẻ thì em có băn khoăn về những vấn đề đấy. Em chưa biết mình ở đâu thì em nghe anh chia sẻ thì em đã nói chung là sẽ trong thời gian tới. Cái chương trình này nó không đơn giản chỉ là bảo hướng dẫn cho mọi người cách bán được một cái nhà, cái đó nó quá dễ.

Thế đấy không phải cái tầng tư duy cao. Nếu như mà mình xác định được đúng cái con đường là làm sao để trở thành một nhà môi giới xuất chúng luôn hay đó là làm sao để trở thành thành công cái nghề bất động sản? Cách đây khoảng một tuần, anh có tổ chức một chương trình đào tạo online thì có một bạn bạn chuyên làm về thổ cư. Hôm nay bạn ấy vừa qua anh là vừa nhận cuốn sổ tay xong thì bạn đã có một cái giao dịch và bạn ấy vẫn quyết tâm là bỏ ra một khoản một cái khoản tiền nho nhỏ để tham gia được làm việc cùng anh thì cái bạn ấy đã nhận thức là không phải đến với anh để làm thế nào để bán được một giao dịch thì bạn ấy cũng đã bán được rồi, nhưng mà khi đến với anh thì anh sẽ hướng dẫn bạn.

Đó là cái cách thiết kế, cách xây dựng, làm sao để mà tạo dựng cho mình một cái sự nghiệp thành công trong nghề môi giới bất động sản. Nó có thể là trở thành một chủ sàn, có thể xây dựng cho mình một đội nhóm hoặc là định vị mình trở thành một chủ đầu tư hay đó là định vị cho mình trở thành một best seller, kiểu thế cái đó nó quan trọng hơn rất là nhiều so với việc là làm thế nào để em có được khách hàng và làm thế nào để em có thể bán được một cái ngôi nhà? Thì nó có một cái câu anh chẳng hay nói lý thuyết, nhưng mà anh nghĩ nó là quan trọng, tức là khi bạn có một cái lý do đủ lớn thì cái việc mà bạn sẽ biết cách để làm nó như thế nào nó rất dễ.

Còn khi mình không có cái lý do đủ lớn thì cái. gì mình cũng băn khoăn,. cái gì mình cũng phải hỏi,. cái gì mình cũng phải mò đường. Mình có động lực đủ lớn thì mình sẽ tự tìm được. mọi cách để mình đạt được thành công.. Vâng thì cái chương trình đấy anh. nghĩ là Tùng này, Mơ cả Hà tham dự cùng nhau luôn.. Chương trình miễn phí nhá.. mọi người sẽ hỏi tại sao miễn phí thì thực ra anh. sẽ nói nốt cái câu này.. Đó là khi mình sẵn sàng mình cho đi miễn phí thì. giống như là khi bọn em có những khách hàng,. kể cả người ta chưa mua hàng của mình,. mình sẵn sàng mình phục vụ họ thì đấy cũng là người. cho đi miễn phí thì nó có một câu rất là nổi tiếng. đó là hãy là người cho đến lớn nhất thị trường của. bạn thì bạn sẽ thành công thì việc cho đi miễn phí. đơn giản là như vậy thôi, cho đi miễn phí để mà nhiều người nhận được hơn nhưng.

Mà miễn phí mình phải cho đi những thứ tốt nhất và chất lượng nhất. Cho nên là chương trình Hành trình trở thành nhà môi giới xuất chúng là chương trình miễn phí chất lượng nhất của anh thì chúc mừng các em sẽ có mặt trong chương trình này. Cảm ơn anh. Đăng ký mới được vào nhớ, để ban tổ chức sẽ hỗ trợ để mà cho bọn em vào Số lượng nó có hạn. Ok cảm ơn. Cảm ơn anh. Nếu bạn muốn quan tâm đến chương trình này. Đây cũng là chương trình dành cho bạn, hãy đăng ký vào đường link bên dưới để có mặt trong chương trình tuyệt vời này, Hành trình trở thành nhà môi giới xuất chúng sẽ được diễn ra trong một vài ngày nữa, đăng ký thật sớm để có mặt trong chương trình này.

https://youtu.be/buap-t3izxYNhưng mà mình phải ý thức một cái việc là mình . gọi là hai bàn tay hay là hai thứ ý muốn phát triển kinh doanh, . tức là mình đang làm một cái công việc mình mới ra trường,. mình làm phiên dịch viên.. Bây giờ mình sang một cái,. công việc mới là