Đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động  sản giá rẻ là một trong những kênh đầu tư  . được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn. Và  chắc chắn việc trả giá là điều không thể  . thiếu khi chúng ta giao dịch một bất  động sản có đúng không ạ. Và thương  .

Đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động  sản giá rẻ là một trong những kênh đầu tư  . được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn. Và  chắc chắn việc trả giá là điều không thể  . thiếu khi chúng ta giao dịch một bất  động sản có đúng không ạ. Và thương  . lượng trả giá khi mua là một trong những  cách mà người thông minh biết áp dụng. . Tuy nhiên, không phải ai cũng thương lượng và trả  giá thành công. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào  . kinh nghiệm hoặc sự khéo léo của các bạn. Thương  lượng không chỉ giúp bạn mua được bất động sản  . giá “hời” mà còn đem lại cho bạn nhiều khoản lợi  nhuận. Hãy cùng BĐS Hào Phát tìm hiểu những kinh  . nghiệm “sống còn” giúp bạn chiến thắng trong cuộc  giao thương, mà bạn phải áp dụng ngay khi thương  . lượng giá nhà qua video dưới đây các bạn nhé.

Chào mừng các bạn đã quay trở lại kênh Youtube.

BĐS Hào Phát. Chúc các bạn một ngày làm  việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng. Khi mua một bất động sản thì giá  cả hợp lý chính là điều mà các nhà   đầu tư đều mong muốn có đúng không  ạ. Vậy thì khi mua bất động sản,   các bạn nên trả giá như thế nào để có thể mua  được một bất động sản ưng ý mà giá lại tốt. 1. Những sai lầm bạn sẽ mắc  phải nếu mua nhà lần đầu  Không thương lượng giá Không thương lượng giá,   không biết cách thương lượng giá là một trong  những sai lầm đầu tiên đối với người mua nhà.  Giá nhà hay xe ô tô là những thứ có thể linh  động được. Thực tế người bán nhà cũng sẽ độn   giá lên khi bán để sau khi chiết khấu cho người  mua nhà, giá nhà sẽ được trả về đúng với giá ban   đầu mà họ muốn bán. Vì thế bạn cần biết cách  thương lượng và trả giá để tránh bị hớ tiền.

Không đặt giá hạn chế Giá hạn chế ở đây được   biết đến là giới hạn tiền mua/bán  nhà của bạn. Nếu bạn đang mua nhà,   đó là mức cao nhất bạn sẽ trả, còn nếu bạn bán  nhà, đó là mức thấp nhất bạn chấp nhận bán.  Giá hạn chế nhằm chi phối cảm xúc khi  mua nhà. Đặc biệt khi trao đổi về giá,   bạn nên đoán mức hạn chế của người bán để  bạn có thể đạt được thỏa thuận thành công. Không sử dụng đòn bẩy Đương nhiên khi đi mua nhà,   người mua chính là đối tượng có quyền lực hơn  bên bán. Cho dù đó là ngôi nhà đẹp, mới hay tốt   thì người mua vẫn là người quyết định giao dịch.  Giữa ‘cơn sốt’ nhà đất như hiện nay, người mua   hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt cho mình. Việc nêu lên một số lựa chọn tốt hơn của   mình khi trao đổi nhà cửa với bên bán  cũng là cách hạ giá nhà thành công.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà  Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng  đến căn nhà mà bạn cần chú ý:  Yếu tố tự nhiên: Vị trí, hình dáng, chiều  dài rộngphù hợp kinh doanh hay sinh sống.   Vị trí này có mang lại cho bạn giá  trị cuộc sống mong muốn hay không?   Hãy chú ý để đưa ra yếu tố này khi mặc cả. Yếu tố pháp luật: Bạn cần phải xác minh tư cách   pháp nhân của người bán. Đừng mua nhà của “người  bán hộ”, xem kỹ nguồn gốc và người đứng tên sổ đỏ. Yếu tố quy hoạchxây dựng: Hãy hỏi chính quyền  địa phương nơi bạn định mua nhà đất về yếu tố quy   hoạch về các chỉ tiêu như: xây dựng, lộ giới Yếu  tố quy hoạch ảnh hưởng rất lớn tới giá nhà đất.

Yếu tố xã hội: Tiếng ồn, nguồn  nước, không khí, an ninh,  . phúc lợi cuộc sống khu vực bạn ở cũng là yếu  tố không thể bỏ qua khi định giá căn nhà.. Yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì  nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở  . hữu. Nhà đất mà bạn mua liệu có tiềm năng  về giá trong tương lai không? Có đem lại  . nguồn thu nhập nào khác không? (Như có  mặt tiền cho thuê hoặc để kinh doanh). 3. Kinh nghiệm trả giá, thương lượng từ thực tế Dưới đây là những kinh nghiệm trả giá,  . thương lượng từ thực tế mà nhiều môi giới  chuyên nghiệp, người buôn bán đất đúc rút.. Nắm bắt thông tin giá đất khu vực bạn mua Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác  . nhau. Vì thế bạn cần nắm bắt kĩ  giá chung của thị trường, từ nhà,  . đất đến cặn hộ. Tìm hiểu được giá càng kĩ  bạn càng tránh được việc bị hớ giá khi mua.

Nắm bắt tâm lý người bán nhà Mức giá người bán nhà đưa ra một  . phần phụ thuộc vào động cơ bán. Điều này giúp bạn  thương lượng với người bán một cách có lợi nhất,  . mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ  nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản,  . cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn. Ngoài ra, xác định động cơ người bán cũng sẽ  . giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong  đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh,  . bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu  tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.. Vạch lá tìm sâu lỗi phong thủy Ngôi nhà nào cũng có ít nhất 1  . lỗi phong thủy riêng. Nếu quá ưng  ý mà không có cách nào để mặc cả,  . thì nên tìm hiểu kĩ về phong thủy căn nhà.  Bạn hoàn toàn có thể nói rằng hướng bếp hay  . hướng nhà không phù hợp với tuổi của bạn hoặc  nhờ một chuyên gia phong thủy nào đó tư vấn..

Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn hãy vin vào  đó và trả giá căn nhà thấp hơn từ 1030%. Kéo dài thời gian thanh toán Từ thực tế diễn ra khi mua bán nhà,   các chuyên gia bất động sản cho rằng kéo dài thời  gian thanh toán cũng là cách mặc cả khi mua nhà.  Đối với người bán không vì lý do tài chính:  người mua có thể tận dụng điều này và trả   giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng  người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc   kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền. Đối với người bán vì lý do tài chính:   người bán nhà có thể sẽ hạ thấp giá  nhà vì cần tiền và tránh việc người   mua nhà tìm được căn nhà khác tốt hơn nhà mình. Hoặc bạn nên chia sẻ sự khó khăn về tài chính   của mình nhằm tác động đến người bán suy nghĩ về  hạ mức giá để cuộc đàm phán đi đến thành công.

Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng Đừng đặt cọc vội hay đừng khen căn nhà   bởi chủ nhà sẽ dễ nắm thóp rằng bạn  đã ưng căn nhà này. Dù thích đến mấy,   bạn cũng nên tìm lỗi để chê bai căn nhà. Từ đó chủ nhà chắc chắn sẽ đưa ra giá thấp   hơn so với mức giá niêm yết ban đầu và  từ đó bạn có thể tiếp tục hạ giá xuống.  Tuy nhiên, không chê bai quá đà khiến  chủ nhà muốn hủy bỏ giao dịch với bạn. Nêu chi phí thủ tục hành chính Nếu như chủ nhà quá cứng nhắc   trong việc thương lượng giá cả, hãy nêu ra  một số chi phí khi làm thủ tục hành chính,   và nếu thiện chí nếu chủ nhà sẵn sàng  chi sẻ khoản tiền đó. Chủ nhà hoàn toàn   sẽ giảm bớt cho bạn một chút nếu nhận  thấy được thiện chí mua nhà của bạn.

Lựa chọn thời điểm đi xem nhà phù hợp . Thời điểm xem nhà luôn là yếu tố để bạn  dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp giảm giá. . Nên đi xem nhà vào những ngày nắng nóng  hay sau cơn mưa rào để đánh giá chính  . xác hơn mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà. Hoặc có thể, nên xem nhà vào giờ cao điểm để  . xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay  môi trường ô nhiễm khói bụi, rác thải.. 4. Nghệ thuật đàm phán . Tình huống 1: Bạn là người mua nhà và đến  thương lượng với chủ nhà đang cần bán gấp . Bạn nên làm thân quen với chủ nhà, tạo cho họ  cảm giác nể bạn, thích bạn và bớt giá cho bạn. . Hãy cho họ biết rằng mình có thiện chí với căn  nhà, sẵn sàng mua, sẵn sàng có tiền mặt và sẵn  . sàng đặt cọc ngay nếu ưng ý giá họ đưa ra. Đây  là dấu hiệu cho người bán nhà nhận biết bạn là  . khách hàng tiềm năng. Khi biết bạn là khách  hàng tiềm năng, người bán sẽ tiếp đón nồng.

Hậu và sẵn sàng giảm giá để bán nhanh. Hãy mang theo sẵn một số tiền đặt cọc.  . Bởi người muốn bán nhà gấp họ đang  bị hấp dẫn bởi tiền. Chính vì thế,  . người bán nhà biết rằng nếu ‘hi sinh’ giá  một chút, người mua sẽ đặt cọc tiền ngay. . Nếu có môi giới, bạn hãy nhờ môi giới thương lượng  bởi họ là người luôn khéo ăn nói trong giao tiếp.. Tình huống 2: Bạn là người mua  nhà và đến thương lượng mua căn  . nhà bạn thích nhưng chủ nhà không cần bán gấp Tình huống này cần khéo léo hơn tình huống 1 nhiều  . lần vì chủ nhà không quá bị chi phối bởi tiền. Trước khi thương lượng bạn cần nắm bắt thị  . trường trong khu vực để có được những BĐS so  sánh, từ đó làm căn cứ tác động lên chủ nhà,  . cho họ biết BĐS của họ đang bán với giá  cao hơn những BĐS khác trong khu vục. . Nếu như có điểm yếu của căn nhà, hãy nhẹ  nhàng nêu ra cho chủ nhà biết: cống nước,.

Cột điên, ngã 3, tóp hậuHãy coi đó là  đặc điểm mà bạn cần bớt giá, và chê bai   trong tư thế bạn là người có kinh nghiệm. Trong tình huống này, bạn hoàn toàn có thể   xem việc mình sẵn sàng mua nhà, sẵn sàng  đặt cọc và có tiền mặt là một lợi thế.  Tuy nhiên, trường hợp chủ nhà không cần tiền gấp,   bạn cần có thời gian để thương lượng, không  nên ‘dồn dập’ thương lượng bởi bất động sản   là tài sản có giá trị lớn. Và ai cũng  cần có thời gian để đưa ra quyết định.  Ngoài ra, bạn nên nhờ người thứ 3 (có  thể là môi giới) để mặc cả. Tuy nhiên,   người thứ 3 cần đưa ra giá thấp hơn giá bạn  muốn mua. Điều này khiến chủ nhà sẽ dần quen   với khoảng giá mà bạn đưa ra. Sau đó thương lượng  giá cao hơn một tí thì sẽ có khả năng chủ nhà bán.

https://www.youtube.com/watch?v=k7NTigz6uh4

https://youtu.be/k7NTigz6uh4Đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động  sản giá rẻ là một trong những kênh đầu tư  . được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn. Và  chắc chắn việc trả giá là điều không thể  . thiếu khi chúng ta giao dịch một bất  động sản có đúng không ạ. Và thương  .