Xin chào các bạn! Tôi là Tấn Ngà. Hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia đến từ Batdongsan.com.vn. Đánh giá chi tiết về thị trường bất động sản tại Bình Dương. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thông tin hay mua bất động sản tại đây để ở. Hoặc là đ

Xin chào các bạn! Tôi là Tấn Ngà. Hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia đến từ Batdongsan.com.vn. Đánh giá chi tiết về thị trường bất động sản tại Bình Dương. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thông tin hay mua bất động sản tại đây để ở. Hoặc là đầu tư thì hãy theo dõi đến cuối cùng chương trình của chúng tôi nha! . Tại Đại lộ Bình Dương, con đường huyết mạch nối thẳng với QL13 của thành phố Hồ Chí Minh. Giúp cho việc đi lại của người dân 2 tỉnh thành rút ngắn chỉ chưa tới 30km. Tương ứng với 30 phút di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nếu đường thông thoáng. Ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bình Dương được xem là thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước. Nhờ vị trí là thành phố vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Trở lại vài chục năm về trước, Bình Dương còn là một tỉnh thuần nông nghèo khó.

Chưa có đại lộ rộng, đẹp như thế này đâu. Nhờ loạt chính sách mở cửa, trải thảm đỏ đón nhà đầu tư. Bình Dương trở thành thủ phủ công nghiệp của phía nam với hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ. Và đây cũng là nguyên nhân khiến Bình Dương trở thành. Một trong những thị trường bất động sản lớn nhất khu vực phía Nam . Không chỉ có Đại lộ Bình Dương. Tỉnh Bình Dương còn có những con đường huyết mạch. Kết nối với những tỉnh xung quanh qua các tỉnh lộ, hương lộ và cao tốc. Từ đó thì Bình Dương được xem là cửa ngõ từ thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh Đông Nam Bộ. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Định hướng thành thủ phủ công nghiệp khu vực phía nam. Bình Dương đã thu hút một lượng lớn vốn đầu tư trong nước lẫn ngoài nước. Từ đó kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản sôi động tại đây.

Tấn Ngà đang có mặt tại một dự án căn hộ cao cấp nổi bật là Astral City. Thuộc thành phố Thuận An. Nằm trên đại lộ Bình Dương giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh 10km. Đây chỉ là một trong hơn 300 dự án bất động sản tại Bình Dương. Với đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. So với hơn 1400 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh và hơn 1000 dự án tại Hà Nội. Có thể nói Bình Dương là thị trường sôi động nhất trong các thành phố vệ tinh xung quanh thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể nhìn lại lịch sử phát triển của thị trường căn hộ tại Bình Dương. Để thấy sự gia tăng chóng mặt của thị trường bất động sản tại đây. Giai đoạn 20072010, giá căn hộ chỉ vào tầm 6-18 triệu đồng/m2. Giai đoạn 20152018, giá rao bán căn hộ trung bình tại Dĩ An vào khoảng 16 triệu đồng/m2. Cao nhất là 25 triệu đồng/m2. Thuận An vào khoảng 1723 triệu đồng/m2.

Khu vực mặt tiền Đại lộ Bình Dương. Tuyến quốc lộ 13 đi qua trung tâm thành phố Thủ Dầu Một. Giá chung cư ở mức 2023 triệu đồng/m2. Tăng khoảng 30% trong 3 năm. Tới giữa năm 2019. Giá chung cư tại Dĩ An, Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một nhảy vọt lên mức 3035 triệu đồng/m2. Cao ngang các dự án căn hộ tại vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Như Nhà Bè, Hóc Môn, Quận 12 . Đến tháng 7/2020. Nhiều dự án mới chào bán giá lên đến gần 4045 triệu đồng/m2. Vượt qua mức giá bán nhiều khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh. Giá đất nền và nhà phố của Bình Dương. Cũng theo đà tăng của căn hộ chung cư. Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn. Thì mức tăng là 30% từ 2018 đến 2021. Bất chấp dịch bệnh, các nhà đầu tư vẫn chọn đầu tư vào bất động sản. Khi quỹ đất và số lượng dự án tại thành phố Hồ Chí Minh giảm đi. Các nhà đầu tư cũng dần dịch chuyển dòng tiền cho bất động sản sang các dự án tại các đô thị vệ tinh như Bình Dương.

Làm cho thị trường bất động sản tại đây sôi động suốt 8 năm. Và đặc biệt là sôi động nhất trong 3 năm trở lại đây. Bên cạnh đó thì quy hoạch tỉnh cũng là động lực làm thị trường bất động sản tại đây tăng nhiệt. Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông. Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường trọng điểm Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn. Đều được đầu tư mở rộng. Kết nối tỉnh với các tỉnh thành của miền Đông Nam Bộ. Nhờ đó, thị trường bất động sản Bình Dương đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư địa phương và các tỉnh khác. Theo báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn. Cuối năm 2021. Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam. Tăng 23% trong quý 2/2021. So với quý 1/2021. Đặc biệt, vào tháng 2/2022. Trong và sau Tết nguyên đán.

Lượng tin đăng tại Batdongsan.com.vn khu vực Bình Dương. Tăng hầu hết ở các hạng mục. Trong đó đất nền tăng 120%. Chung cư tăng 117,2% cao nhất trong các loại hình. Mức độ quan tâm dành cho chung cư cũng tăng 29% so với tháng trước Tết. Trong khi nhà riêng 22% và đất nền 21%. . Do địa lý, quy hoạch cũng như là đặc điểm dân cư. Mà thị trường bất động sản tại Bình Dương có những điểm đặc biệt so với thành phố Hồ Chí Minh. Phần lớn là các dự án chung cư gần khu công nghiệp. Nhà phố ở trung tâm tỉnh để dễ kinh doanh. Và cuối cùng là đất nền ở huyện, thị xã. Khu vực tập trung nhiều dự án căn hộ nhất . Là các thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An. Trong khi đó, thành phố Thủ Dầu Một và Tân Uyên. Có đa dạng loại hình bất động sản từ căn hộ, nhà phố đến đất nền. Các huyện và thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo.

Thì tập trung nhiều đất nền và khu đô thị với loại hình nhà liền kề. Huyện Dầu Tiếng hiện chỉ có số ít khu tái định cư. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn. Tại Bình Dương có gần 80 dự án căn hộ. Chiếm 30% trong tổng số dự án bất động sản tại đây. Với số lượng khu công nghiệp lớn. Thị trường Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài. Lao động chuyên môn cao, lao động nhập cư. Và nhà đầu tư là người dân các tỉnh thành lớn lân cận. Như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu vv…. Các nhà đầu tư thường tập trung vào các dự án căn hộ cao cấp. Thỏa mãn yêu cầu của nhóm khách hàng nước ngoài và có chuyên môn cao để cho thuê hoặc chuyển nhượng. Các dự án căn hộ này thường có mặt tại các khu vực tập trung đông các khu công nghiệp . Như VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương, Làng ĐH Thủ Đức,.

Và có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại AEON Mall Lotte Mart Bệnh viện quốc tế Becamex Sân Golf Sông Bé Của thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An Đặc biệt đây là 2 thành phố tiệm cận thành phố Hồ Chí Minh Hạ tầng hoàn thiện và chi phí hợp lý hơn Và khi tuyến Metro số 1 nối thẳng từ ga Bến Thành Đến ga bến xe miền Đông mới hoàn thành Việc di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh sẽ không quá 15 phút Các dự án nổi bật tại thành phố Thuận An bao gồm Astral City The Rivana, The Habitat Bình Dương Các dự án nổi bật của thành phố Dĩ An nằm xung quanh Làng địa họcThủ Đức bao gồm Bcons Plaza LDG Sky New Galaxy Charm City Đây cũng là nơi tập trung nhiều các dự án căn hộ nhất tại Bình Dương.

Các dự án căn hộ trung cấp và giá rẻ. Thì hướng tới dân nhập cư muốn có nơi an cư ổn định. Cũng tập trung tại thành phố Thủ Dầu Một. Thành phố Mới Bình Dương. Do khoảng cách từ đây đến các thị xã, huyện, thành phố xung quanh xa hơn. Các dự án nổi bật bao gồm Happy One Central . Của chủ đầu tư Vạn Xuân Group với giá 38 – 41tr/m2. Midori Park The Glory của chủ đầu tư Becamex với giá 38 – 42tr/m2. Bên cạnh đó, có đến 35% dự án bất động sản tại Bình Dương. Là các dự án khu đô thị với các loại hình nhà phố, liền kề. Tập trung tại Thành phố Mới Bình Dương, Thị xã Tân Uyên, Thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng. Và đây cũng là những nơi được dự đoán trong thời gian tới sẽ tăng cao về giá. Nhất là khi Tân Uyên và Bến Cát có quy hoạch lên thành phố. Các dự án nổi bật tại đây gồm. The Standard Bình Dương đã bàn giao, giá 38 – 41tr/m2.

Thăng Long Central City 11 – 15tr/m2. Dragon City Bàu Bàng 8tr/m2. Ngược lại với căn hộ. Giá nhà phố tại thành phố Thủ Dầu Một tăng mạnh. Nhất là các dự án nằm ngay trung tâm thành phố. Để thuận tiện khai thác kinh doanh. Đa số các dự án tại Bình Dương . Hiện nay tập trung phát triển ở phân khúc căn hộ. Nên phân khúc nhà phố gần như khan hiếm bởi quỹ đất dần hạn chế. Từ đó đẩy giá tăng cao. Lý do loại hình này tăng giá. Là do các dự án nhà phố được quy hoạch bài bản hơn. Với hạ tầng đồng bộ, tiện ích nội khu, ngoại khu đa dạng. Đặc biệt tạo nên cộng đồng văn minh và an ninh 24/24 . Không khác gì chung cư nhưng giá trị bất động sản vẫn được đảm bảo tăng cao theo thời gian. Số còn lại là các dự án bất động sản công nghiệp. Trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Là những loại hình ít phổ biến hơn tại Bình Dương.

Về chủ đầu tư, được biết đến rộng rãi và uy tín nhất. Thì có Biconsi. Becamex . VSIP. Nổi bật về tiến độ lẫn tính thanh khoản cũng như xử lý các vấn đề phát sinh. Các dự án của 3 chủ đầu tư này. Chủ yếu là căn hộ và khu dân cư phức hợp. Đáp ứng được thị hiếu đầu tư và an cư của dân địa phương. Cũng như các nhà đầu tư từ tỉnh khác. Bên cạnh đó là những chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản nổi tiếng từ thành phố Hồ Chí Minh đến đầu tư như. Phát Đạt . Đạt Phước . An Gia . Và 1 số chủ đầu tư nước ngoài như. Setia Malaysia . Vạn Xuân Group . Charm Group . Hưng Thịnh vv… Vì hơn 85% dân cư tại Bình Dương là dân nhập cư. Cho nên các nhà đầu tư vẫn có phương án cho thuê lại căn hộ để ở. hoặc là nhà phố để kinh doanh. Chính vì vậy mà thị trường cho thuê bất động sản tại Bình Dương. Cũng sôi động không kém so với thị trường mua bán.

Về giá cho thuê nhà tại Bình Dương. Theo Batdongsan.com.vn. Phân khúc căn hộ trung cấp dao động 7 – 10 triệu/căn 2 phòng ngủ. Phân khúc căn hộ cao cấp giá từ 11 – 15 triệu/căn 2 phòng ngủ. Với phân khúc nhà phố, liền kề, việc cho thuê ít sôi động hơn mua bán. Với các căn nhà mặt phố thì giá thuê trên 20 triệu/tháng. Cá biệt có những căn nhà phố giá trên 50tr/tháng cho các khu đô thị được quy hoạch bài bản. Về pháp lý, phần lớn các dự án hoàn thành tại Bình Dương. Đều có sổ hồng cho cư dân trong vòng 12 năm sau khi bàn giao. Các loại hình đất nền, nhà phố đều có sổ hồng rồi mới mở bán. Chỉ có số ít dự án lớn nhưng vẫn gặp phải vấn đề về pháp lý. Như dự án Roxana Plaza đã ngưng thi công do mâu thuẫn giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Giữa năm 2021. Tỉnh cũng đã xử lý sai phạm. Yêu cầu trả lại 145ha dự án sân golf Harmonie Golf Park.

Và 43ha dự án khu đô thị Tân Phú. Một số dự án vướng pháp lý của các tập đoàn bất động sản lớn cũng được giải quyết. Như dự án Khu đô thị Mega City của Kim Oanh Group. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn. Với tài chính dưới 1 tỷ. Người mua và người bán thường tìm và rao bán trên mạng xã hội, trang cá nhân. Đặc biệt, người mua cũng không quá dè chừng việc mua bán qua môi giới quen. Với tài chính hơn 1 tỷ. Thì họ thường tìm kiếm và đăng tin tại những website bất động sản lớn như batdongsan.com.vn. Đây cũng là website ghi nhận phản hồi tốt của cả người mua lẫn người bán. Ở loại hình căn hộ, nhà phố. Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bình Dương. Và nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh. Cũng như các tỉnh lân cận. Thì lực lượng môi giới cho thị trường này được bổ sung thêm các nhân tố với trình độ và nghiệp vụ cao hơn.

Với những đặc điểm về thị trường bất động sản tại Bình Dương Thì Batdongsan.com.vn sẽ đưa ra những lời khuyên cho các nhà đầu tư hoặc những người mua ở khi muốn xuống tiền cho bất động sản tại đây Nếu bạn muốn đầu tư thì có thể chọn loại hình đất nền, nhà liền kề để chuyển nhượng Căn hộ để đầu tư cho thuê hoặc bán chuyển nhượng Với loại hình căn hộ thì nên chọn những dự án ở các thành phố trung tâm Thuận tiện giao thông đi và về thành phố Hồ Chí Minh Gần các khu công nghiệp, Làng đại học Thủ Đức và nhiều tiện ích Như thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An Tuy nhiên, nếu lựa chọn cho thuê căn hộ, bạn cần lưu ý Do tình hình dịch bệnh, chuyên gia nước ngoài và các nhân viên cấp cao chưa kịp trở lại Bình Dương Nên tỷ lệ lấp đầy căn hộ cho thuê chưa cao Cần phải đợi thời gian 12 năm tới để trở lại bình thường.

Với đất nền, bạn nên đầu tư tại các khu vực xa trung tâm. Như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Chánh, Phú Giáo tùy theo tài chính. Vì càng gần trung tâm càng bỏ nhiều vốn. Đây là những khu vực đang có nhiều quỹ đất và dự án đất nền. Tân Uyên có định hướng lên thành phố nên cũng là thị trường tiềm năng. Nếu bạn muốn mua để an cư tại Bình Dương. Hãy xác định khoảng cách từ dự án mình muốn mua đến nơi làm việc. Rồi đến chủ đầu tư uy tín và ngân sách phù hợp. Bạn nên lựa chọn những chủ đầu tư lớn, đã thành công trong những dự án trước. Hầu hết các dự án căn hộ, nhà phố tại Bình Dương đều có sổ hồng trong vòng 1 năm sau khi bàn giao. Nên bạn có thể tham khảo những dự án đã thành công giai đoạn trước để quyết định. Trước khi quyết định gọi điện cho môi giới. Bạn nên tự tìm hiểu thông tin dự án trước. Qua những trang thông tin bất động sản uy tín.

https://www.youtube.com/watch?v=6IUx7msBSgE

https://youtu.be/6IUx7msBSgEXin chào các bạn! Tôi là Tấn Ngà. Hôm nay tôi sẽ đại diện cho nhóm chuyên gia đến từ Batdongsan.com.vn. Đánh giá chi tiết về thị trường bất động sản tại Bình Dương. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thông tin hay mua bất động sản tại đây để ở. Hoặc là đ