Xin chào các bạn! Tôi là Công Thành. Hôm nay, đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn,. tôi sẽ dẫn các bạn đi dạo một vòng thị trường bất động sản Hải Phòng. để cùng tìm hiểu những chuyển động đáng chú ý. của thị trường này trong thời gian g

Xin chào các bạn! Tôi là Công Thành. Hôm nay, đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn,. tôi sẽ dẫn các bạn đi dạo một vòng thị trường bất động sản Hải Phòng. để cùng tìm hiểu những chuyển động đáng chú ý. của thị trường này trong thời gian gần đây nhớ. Chúng tôi sẽ đưa ra những nhận định,. đánh giá về thị trường bất động sản Hải Phòng. nhằm giúp người mua, nhà đầu tư. quan tâm đến thị trường này . có thể ra quyết định một cách dễ dàng hơn. Hãy theo dõi và để lại những câu hỏi cho chúng tôi. nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này nhớ!. Và chúng ta hãy bắt đầu khám phá nhé. Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc TW,. đồng thời là 1 cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc,. bao gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Với lợi thế sở hữu hệ thống cảng nước sâu,. sân bay quốc tế cùng những tuyến đường huyết mạch,.

Hải Phòng là đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc. Tuy nhiên, so với Hà Nội hay Quảng Ninh, thì thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển chậm hơn đáng kể, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng. Mặc dù vậy, những năm gần đây, nhờ những tín hiệu tích cực về quy hoạch, hạ tầng, bất động sản Hải Phòng đang trên đà khởi sắc, đón sóng đầu tư. Thị trường bất động sản Hải Phòng thời điểm này được đánh giá là đầy tiềm năng, còn rất nhiều dư địa để phát triển. Dù bạn mua để ở hay để đầu tư, thì cũng đừng bỏ qua nhận định, đánh giá của Batdongsan.com.vn về các khu vực, bất động sản của Hải Phòng trong chương trình này nhé! Trước khi đi vào tìm hiểu thị trường bất động sản của Hải Phòng, hãy cùng tôi điểm qua một số thông tin của thành phố nhé! TP. Hải Phòng cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc.

Phía Bắc giáp Quảng Ninh Phía Tây giáp Hải Dương Phía Nam giáp Thái Bình Phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông Diện tích: 1.562km2 Dân số: 2.028.514 người Được mệnh danh là “Thành phố Cảng”, Hải Phòng sở hữu hệ thống cảng biển quy mô, chú trọng phát triển từ rất sớm khoảng cuối thế kỷ XIX Cảng Hải Phòng cùng với cảng Sài Gòn là 2 hệ thống cảng biển lớn nhất cả nước. Cảng Hải Phòng nằm trên tuyến giao thông đường biển tấp nập nhất thế giới, kết nối châu Á, châu Âu với Bắc Mỹ, Singapore với Hồng Kông và các cảng biển ở Đông Á, Đông Bắc Á. Ngoài cảng biển, thì Hải Phòng còn có hơn 35 bến cảng khác, hoạt động với nhiều chức năng đa dạng.

Bên cạnh hệ thống cảng, Hải Phòng cũng phát triển đồng bộ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đường bộ: Nổi bật là các tuyến đường huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác như QL5, QL10, QL37, Các tuyến cao tốc: Hà Nội Hải Phòng, đường cao tốc ven biển Quảng Ninh Hải Phòng Ninh Bình. Đường sắt: Hải Phòng có 1 tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng dài 102km, chạy gần như song song với QL 5A, đi qua 4 tỉnh, thành: Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên – Hà Nội Đường hàng không: Hải Phòng hiện có sân bay quốc tế Cát Bi, là sân bay đầu tiên của miền Bắc, được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Ngoài ra, Bộ GTVT đang nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế Tiên Lãng theo quy hoạch phát triển hệ thống sân bay toàn quốc thời kỳ 20212030, tầm nhìn đến 2050. Dự kiến đây sẽ là sân bay lớn nhất miền Bắc. Về quy hoạch, theo Quy hoạch chung xây dựng TP. Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn 2050, không gian đô thị của thành phố sẽ được mở rộng theo 5 hướng: Phía Bắc sẽ là đô thị mới với trung tâm hành chính chính trị mới của Hải Phòng. Dự kiến đưa huyện Thủy Nguyên lên thành phố trước năm 2025. Phía Đông sẽ phát triển đô thị, công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hàng hải quốc tế; trung tâm du lịch của quốc tế.

Phía Nam và Đông Nam Phía Tây là trung tâm công nghiệp, dịch vụ logistics, giáo dục, y tế, khoa học công nghiệp của vùng duyên hải Bắc Bộ. Dự kiến đưa huyện An Dương lên quận vào năm 2025. Phía Đông huyện Tiên Lãng và cửa sông Văn Úc sẽ là khu vực đô thị phát triển công nghiệp, dịch vụ mới gắn với cảng hàng không quốc tế. Về kinh tế, Tổng sản phẩm trên địa bàn của Hải Phòng năm 2021 đạt 213.794,6 tỷ đồng, xếp thứ 5/63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong 2 năm khó khăn vì đại dịch Covid19, kinh tế Hải Phòng vẫn ghi nhận những kết quả ấn tượng. Năm 2020, GRDP của Hải Phòng tăng trưởng 11,22%, cao thứ 2 cả nước.

Năm 2021, Hải Phòng vươn lên dẫn đầu với mức tăng trưởng 12,38%, cao gấp 5 lần mức bình quân chung cả nước, bỏ xa 4 thành phố trực thuộc TW khác với mức tăng trưởng từ âm 6,7% đến 2,9%. Nền kinh tế với nhiều điểm sáng của Hải Phòng trở thành động lực quan trọng để thúc đẩy các lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản phục hồi và phát triển. Với những lợi thế trên, dù đi sau Hà Nội và Quảng Ninh nhưng bất động sản Hải Phòng vẫn được đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng, có nhiều lực đẩy để tăng trưởng trong dài hạn. Hải Phòng đang cho thấy sự trỗi dậy của một thành phố năng động, một thị trường bất động sản đầy hứa hẹn, thu hút sự quan tâm của người mua lẫn cả nhà đầu tư.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trong 5 năm gần đây, từ năm 20172021, thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng khá ổn định ở hầu hết các loại hình. Ba loại hình được quan tâm nhất là chung cư, đất nền dự án và nhà biệt thự liền kề đều ghi nhận biên độ tăng giá nhanh. Cụ thể, năm 2021, giá bán chung cư tại Hải Phòng trung bình là 33 triệu/m2, tăng 367% so với năm 2017. Giá bán biệt thựliền kề trung bình là 81 triệu/m2, tăng 289%. Giá đất nền dự án trung bình là 25 triệu/m2, tăng 147%. 3 khu vực sôi động nhất thị trường bất động sản Hải Phòng với những diễn biến rất đáng chú ý trong thời gian đây, bao gồm khu vực trung tâm thành phố gắn với các dự án biệt thự, chung cư cao cấp; khu vực huyện Thủy Nguyên với loại hình đất nền, khu đô thị; và khu vực Đồ Sơn với các dự án nghỉ dưỡng, đô thị biển.

Khu vực trung tâm TP. Hải Phòng gồm các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, trong đó nổi bật là dải trung tâm rộng 21ha, kéo dài 2,7km, đi qua hầu hết các công trình biểu tượng, danh thắng nổi tiếng của thành phố. Đây cũng là nơi tập trung các cơ quan hành chính, tiện ích lớn của Hải Phòng như các TTTM Aeon Mall, Vincom Plaza, Nguyễn Kim; bệnh viện Hữu nghị ViệtTiệp, bệnh viện Đa khoa Quốc tế HP, bệnh viện Vinmec, Đại học Hàng hải, ĐH Y Hải Phòng, Khi kinh tế xã hội phát triển, đời sống được chú trọng và nâng cao cũng là lúc người dân có nhu cầu tìm kiếm và tích lũy tài sản lớn, nâng tầm, khẳng định sự phát triển của bản thân mình.

Qua các dự án biệt thự và chung cư cao cấp tại khu vực trung tâm TP. Hải Phòng những năm gần đây phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, Giá bán biệt thự trung bình tại quận Ngô Quyền hiện ở mức 102 triệu/m2, Lê Chân 113 triệu/m2, Hồng Bàng 113 triệu/m2. Hai dự án đáng chú nhất cả về quy mô và độ hot là Vinhomes Imperia và Vinhomes Marina, đều nằm ở trong khu vực trung tâm. Tôi đang đứng ở Vinhomes Marina với quy mô là 49,2ha, cũng bao gồm 4 phân khu với 1153 biệt thự, liền kề, shophouse theo concept Địa Trung Hải. Vinhomes Imperia có quy mô lên tới 78,5 ha, gồm 4 phân khu với hơn 1.511 biệt thự, liền kề, shophouse, 1 tòa clubhouse, 1 toà khách sạn kết hợp trung tâm thương mại và 3 trường học.

Tại thời điểm mở bán lần đầu của Vinhomes Imperia và Vinhomes Marina , giá bán biệt thự trong khoảng từ 722 tỷ/căn. Đến nay, cả 2 dự án đều đã hết hàng sơ cấp, giá chuyển nhượng trên thị trường tháng 4/2022 theo dữ liệu tin đăng của Batdongsan.com.vn ở mức từ 1245 tỷ/căn. Ngoài 2 dự án của Vinhomes, nguồn cung trên thị trường còn đến từ một số dự án cũ như TD Lakeside hồ Phương Lưu, giá từ 1037 tỷ/căn. Ngoài vùng lõi 3 quận trung tâm là Hồng Bàng, Ngô Quyền và Lê Chân, bất động sản tại các quận nội thành khác như Dương Kinh, Kiến An cũng được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển nhờ tác động tích cực của một số quy hoạch, dự án hạ tầng, giao thông đáng chú ý như: mở đường Vành đai 3, xây cầu Rào 3, quy hoạch bờ Nam sông Lạch Tray Chung cư là loại hình bất động sản khá mới ở Hải Phòng.

Năm 2010 đánh dấu năm chào sân của loại hình chung cư cao cấp tại thị trường Hải Phòng với dự án TD Plaza. Vào thời điểm đó, TD Plaza là dự án chung cư duy nhất được chào bán, với giá sơ cấp khoảng 1.500 1.850 USD/m2, tương đương với giá bán của nhiều dự án chung cư Hà Nội. Tuy nhiên, TD Plaza và các chung cư tiên phong tại thị trường Hải Phòng không được đón nhận như kỳ vọng, với chỉ 1% giao dịch bất động sản tại thành phố này năm 2010 liên quan đến chung cư, trong khi tỷ lệ giao dịch liên quan đến mua bán nhà liền thổ, đất nền và biệt thự lần lượt là 54%, 35% và 10%, theo thống kê của Hiệp hội BĐS Hải Phòng.

Những lý do dẫn đến sự thờ ơ này được cho là mức giá bán cao,. loại hình chung cư còn mới lạ với người dân địa phương vốn ưa chuộng nhà liền thổ.. Nhưng đó đã là câu chuyện của 10 năm trước.. Đến nay, thị trường căn hộ chung cư Hải Phòng. đã sôi động hơn rất nhiều. . Tôi đang đứng ở The Minato. có giá khởi điểm từ 3842 triệu/m2, . đằng sau tôi là tòa CT2 đã được bán gần hết. chỉ còn lại một số căn. Ngoài ra thì tòa CT1 đang sắp mở bán. Thủy Nguyên nằm ở phía Bắc Hải Phòng,. là một trong những thị trường đất nền vùng ven sôi động nhất thành phố Cảng.. Đầu năm 2021,. ngay khi có thông tin Thủy Nguyên được quy hoạch lên thành phố,. trở thành trung tâm hành chính mới của Hải Phòng,. giá đất tại đây đã tăng vọt lên gấp 23 lần so với giá năm 2020. . Tuy nhiên cơn sốt của đất Thủy Nguyên cũng nhanh chóng hạ nhiệt.

Khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021, lượng giao dịch giảm mạnh, thị trường trầm lắng hẳn. Một số nhà đầu tư xuống tiền đúng giai đoạn sốt nóng đã phải rao bán cắt lỗ. Những lô đất mặt tiền lớn ở thị trấn Núi Đèo từng gây sốt với giá 90100 triệu/m2 dù đã hạ giá xuống 6070 triệu/m2 nhưng cũng ít người hỏi mua. Sau thời gian trầm lắng, đến nay, đất nền của Thủy Nguyên đã ổn định. Tình hình đất Thủy Nguyên tính từ đỉnh sóng tháng 3/2021 đến thời điểm hiện tại: Đất tái định cư thuộc trung tâm hành chính Bắc Sông Cấm giảm giá khoảng 20%. Đất thổ cư, đất đấu giá bán kính 5km từ trung tâm huyện giảm từ 25 triệu/m2 tùy vị trí.

Đất xa trung tâm tuy giá đã giảm rất sâu nhưng hầu như không có giao dịch với lô đất giá trị trên 1 tỷ. Các lô đất vị trí đẹp tại khu vực Cửa Trại giá từ 5560 triệu/m2, khu vực Núi Đèo giá từ 4046 triệu/m2. Ngoài đất nền thổ cư, thị trường bất động sản Thủy Nguyên còn có một số sản phẩm dự án đáng chú ý như Khu đô thị Bắc Sông Cấm, Vinhomes Vũ Yên Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm: quy mô 324ha, quy mô dân số khoảng 17.500 người. Dự án đang dần triển khai hạ tầng, đã bắt đầu bán nền với giá từ 4085 triệu/m2 tùy vị trí. Vinhomes Vũ Yên: siêu dự án 872 ha tại đảo Vũ Yên, với khoảng 4000 sản phẩm thấp tầng gồm biệt thự, liền kề, shophouse.

Dự kiến mở bán Quý 2/2022. Bên cạnh Thủy Nguyên, người mua và nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc các huyện vùng ven khác như An Dương, Kiến Thụy, An Lão, với các sản phẩm đất nền khu vực lân cận các khu vực lớn như: KCN Nomura, KCN Tràng Duệ, KCN An Dương, Các dự án mở rộng khu công nghiệp, cụm công nghiệp thu hút các chuyên gia, người lao động đến sinh sống và làm việc, gia tăng nhu cầu nhà ở tại các địa phương, cả ở thị trường nhà đất bán và cho thuê. Quận Đồ Sơn nằm ở phía Đông Nam của Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 22km. Đồ Sơn từ lâu đã là một điểm đến du lịch biển có tiếng ở miền Bắc, tuy nhiên thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở đây thì chưa được đánh giá cao.

Đồ Sơn được định hướng phát triển thành một phần của chuỗi du lịch quốc tế ven biển phía Bắc, kết nối với Thủ đô Hà Nội. Nếu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, Đồ Sơn sẽ thu hút nguồn lực đầu tư cả trong nước và nước ngoài, không chỉ của các nhà đầu tư có tiềm lực mà còn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ từ các tỉnh, thành lân cận. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn hiện mới có 2 dự án đáng chú ý nhất thời gian gần đây là Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và BRG Coastal City. Dragon Ocean Đồ Sơn với quy mô 480ha là dự án trọng điểm của Tập đoàn Geleximco tại Đồ Sơn, định hướng trở thành khu đô thị biển lớn nhất miền Bắc.

Các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, mini hotel của dự án có giá từ 55100 triệu/m2 tùy từng phân khu. BRG Coastal City của Tập đoàn BRG là tổ hợp dự án khu đô thị sinh thái có quy mô 350ha, gồm 682 căn biệt thự nghỉ dưỡng phong cách châu Âu, có bể bơi riêng, view hồ, sân golf. Giá bán biệt thự BRG Coastal City hiện ở mức từ 1320 tỷ/căn. Vừa rồi chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản của Hải Phòng tại các địa bàn nổi bật gồm khu vực trung tâm, Thủy Nguyên và Đồ Sơn. Ngoài các khu vực này, thị trường bất động sản tại Dương Kinh, An Dương, Kiến An, Hải An cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Batdongsan.com.vn đánh giá thị trường bất động sản Hải Phòng còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Giá nhà đất Hải Phòng hiện còn đang thấp so với thị trường Hà Nội và Quảng Ninh Nếu mua để ở: tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt, làm việc, hưởng thụ, người mua có thể chọn ở bất cứ khu vực nào phù hợp với nhu cầu và tài chính của chính mình. Bạn nên cân nhắc quãng đường đi lại, khả năng kết nối, các tiện ích dân sinh có đầy đủ, thuận tiện hay không để lựa chọn nơi an cư. Nếu mua để đầu tư: có thể cân nhắc các khu vực vùng ven, hạ tầng tốt, gần các KCN, dự án lớn, có quy hoạch tiềm năng trong tương lai.

Bạn có thể tìm được nhiều khu vực phù hợp với tiêu chí này ở Thủy Nguyên, An Dương, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến Thụy, An Lão, Mặc dù còn nhiều tiềm năng tăng giá nhưng chúng tôi khuyến nghị người mua bất động sản Hải Phòng nên thận trọng trước khi xuống tiền, lựa chọn những bất động sản có pháp lý rõ ràng, tránh những khu vực đã bị đẩy giá quá cao. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin, quy hoạch trước khi mua bán để tránh rủi ro mua phải đất dính quy hoạch hoặc dự án ma. Bạn nên lựa chọn các sàn, đơn vị môi giới uy tín để giao dịch bất động sản, tránh trở thành “miếng mồi ngon” cho những thành phần lừa đảo, làm ăn chộp giật,

Batdongsan.com.vn gợi ý một số sàn giao dịch, công ty môi giới bất động sản uy tín tại Hải Phòng mà bạn có thể tham khảo như: AB Land, Nhà Đất Quang Minh, Bất Động Sản Năm Sao, DHP Land, Megahomes. Một số văn phòng công chứng uy tín tại Hải Phòng như: Văn phòng Công chứng số 1, Văn phòng công chứng Hải Phòng, Văn phòng công chứng An Phát, An Bình, Đất Cảng, Chúng tôi hy vọng rằng chương trình này đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một phương án đầu tư hoặc an cư tại Hải Phòng phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của chính mình. Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản của Hải Phòng và các dự án mới nhất mời các bạn truy cập website www.batdongsan.com.vn.

https://www.youtube.com/watch?v=hPSnnGZYYsU

https://youtu.be/hPSnnGZYYsUXin chào các bạn! Tôi là Công Thành. Hôm nay, đại diện cho nhóm chuyên gia của Batdongsan.com.vn,. tôi sẽ dẫn các bạn đi dạo một vòng thị trường bất động sản Hải Phòng. để cùng tìm hiểu những chuyển động đáng chú ý. của thị trường này trong thời gian g