Ủa . Đây là bến thuyền đang nói đó hả. Đúng rồi. Vậy thì thuyền đâu, sao thấy bèo không vậy?. Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Đăng, người đánh giá dự án đến từ Batdongsan.com.vn. Hôm nay mùa xuân hoa nở là vì. Xuân. Xin chào các bạn, mình là Thanh Xuân.

Ủa . Đây là bến thuyền đang nói đó hả. Đúng rồi. Vậy thì thuyền đâu, sao thấy bèo không vậy?. Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Đăng, người đánh giá dự án đến từ Batdongsan.com.vn. Hôm nay mùa xuân hoa nở là vì. Xuân. Xin chào các bạn, mình là Thanh Xuân. Lâu ngày không gặp bạn mình vừa bắt trend lại còn quăng miếng nữa nha. Tại xem Tiktok quá 180 phút một ngày đó. bớt xem lại nha. Ngày hôm nay tôi sẽ dắt Xuân đi xem dự án siêu rộng tại Long An. Thiệt hả, cứ tưởng hôm qua mình báo gấp nên Đăng sẽ từ chối ai dè sáng hôm sau là qua rước đi coi dự án luôn, mà tận Long An nữa. Ai chứ Xuân mà nhờ thì Đăng không bao giờ từ chối đâu nha. Rồi giờ bạn muốn mua ở hay là đầu tư nè?. Mình muốn mua đầu tư thôi bạn vì nhà mình ở Sài Gòn. Mình thì thích đầu tư BDS dài hạn, có thể là nhà phố, biệt thự cũng được, không nhất thiết là căn hộ đâu nha.

Mình thì thích đầu tư BDS dài hạn, có thể là nhà phố, biệt thự cũng được, không nhất thiết là căn hộ đâu nha. Đây là dự án mà mình đánh giá là sẽ sinh lời theo quy hoạch giao thông tại Long An . vì nằm ngay đường rẽ vào từ cao tốc Trung Lương. À, Xuân nhớ là đã từng tìm hiểu cách đây 2 năm rồi nhưng không mua, chỉ còn nhớ là nó rộng với nằm gần cao tốc thôi. Nên hôm nay chắc dẫn mình đi xem lại từ đầu nha. OK luôn bạn ơi! Hôm nay mình dẫn bạn đi xem dãy nhà phố và dinh thự khu The Aqua đang mở bán. khu shophouse và các phân khu đã bàn giao nha. Rồi, tới luôn, gétgô. Ê Đăng có dẫn tui đi lộn không vậy. Khu gì mà vắng như vậy nè. Không, chính xác là khu này rồi. Xuân thấy không, đây là đường dẫn lên cao tốc Trung Lương nên bạn thấy là chỉ có 1 dãy nhà dân thôi. Ở đây thì người ta bán cơm, bán nước, bán tạp hóa, bên kia thì nhà dân và làm vài sàn BDS thô.

Đăng thấy cũng không tới nỗi không có ai, nhưng chắc chắn là không đông đúc như trong huyện hay TP Tân An rồi. Mình chỉ sợ vắng quá không ai mua ra hàng không được thôi. À bữa mình đi tham quan thì thấy có vài nhà vào ở và cũng có người thi công nội thất rồi. Họ mới bàn giao thôi nên hơi vắng đúng rồi. Chừng nào khu này nằm ở nơi cò bay thẳng cánh thì mới sợ thôi cô. OK tôi tin bạn nha. Nãy mình nói có những lý do mà mình nghĩ bạn có thể mua ở đây để đầu tư là quy hoạch giao thông tại dự án, và tại Long An. hai là quy hoạch KĐT này khép kín đầy đủ tiện ích, ba là dựa vào mức độ bán hết các phân khu trước của Waterpoint đó. Giờ ở ngoài dự án bạn thấy từ cao tốc xuống tới dự án nhanh không?. Nhanh thật! 2 năm trước mình search trên mạng coi thông tin thôi chứ không có tới. nên không tưởng tượng được là từ cao tốc xuống đây chưa tới 10 phút nữa. Hết đường dẫn là tới luôn.

Lúc mới đi mình cũng bất ngờ mà. Mình có đọc báo về quy hoạch hạ tầng quanh đây rồi. Thì mình thấy là ngay mặt tiền dự án là Tỉnh lộ 824 kéo dài từ Bình Chánh, TPHCM. tới Đức Hòa đến cao tốc Trung Lương và nối với quốc lộ 1, rồi từ đó đi về TPHCM qua quận 7 hay Bình Tân được luôn. Ngoài ra thì từ đây mình cũng đi được tới cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường vành đai 4 để đi xuống miền Tây và Đồng Nai. chỉ mất vài km. Ai mà kinh doanh hay đi làm ở dưới các tỉnh này thì từ dự án tỏa ra đi các hướng đều được. Ba mặt của dự án là được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. nên trong dự án có sẵn luôn 1 bến thuyền để sau này làm đường sông nữa. Mà vấn đề là muốn đi từ TP.HCM xuống Đồng Bằng Sông Cửu Long thì phải qua Long An. Nên quy hoạch hạ tầng như này sẽ giúp cho Long An phát triển được về thương mại, dịch vụ, logistics.

Kéo BĐS phát triển theo luôn, nên mình nghĩ đây là 1 điểm lớn mà mình có thể dựa vào. để dự đoán là đầu tư vào những dự án giáp LA – TPHCM có thể sinh lời ấy. Đây là khu nhà phố ha bạn? Nhìn như ở Nhật vậy á! Đường xá cũng rộng, đẹp nè. Nhìn ở ngoài hơi vắng vẻ mà ở trong đây không ngờ là có khu nhà ngay hàng thẳng lối vậy luôn á!. Đúng rồi! Nam Long hay xây nhà theo phong cách Nhật và họ cũng hợp tác với các cty BĐS của Nhật luôn. Bạn coi các dự án của Nam Long như Akari City, Mizuki Park v.v đều sẽ thấy ông Nishi Nippon Railroad. là một tập đoàn BĐS của Nhật nên thiết kế nhà, cảnh quan hay nội khu đều rất là Nhật Bản, nhỏ gọn, xinh xắn, vườn tược nhiều. Đường thì cũng lên hết rồi chia làn tráng nhựa đẹp đẽ ha. À, Đăng nè, giá các căn này tầm bao nhiêu vậy bạn?. Nếu mà bạn hỏi để mua thì hết cơ hội mua rồi nhé vì các dãy nhà này đều bán hết rồi!.

Gì thiệt hả? Nguyên dãy thế này mà bán hết rồi luôn?. Thật! Dự án này bắt đầu bán năm 2020, tới cuối năm ngoái CDT Nam Long bán hết tất cả các căn. Giờ chỉ còn khu dinh thự The Aquaria view sông Vàm Cỏ Đông và 1 dãy nhà phố vườn mới đang mở bán thêm thôi. Bây giờ Đăng sẽ dẫn Xuân đi xem 1 căn nhà đã bàn giao nha. Đây đây đây, welcome to nhà người ta. Phải nhà người ta không hay nhà của Đăng mà giấu đó. Ờ thì nhà của Đăng đó. Thấy chưa. Nói giỡn thôi, đây là căn nhà của bạn Đăng mua đầu tư và chuyển đổi công năng nó thành homestay cho thuê lại. Công nhận thiết kế nhỏ nhắn, đáng yêu dễ thương ha. ủa nhưng mà lúc nhận nhà, tất cả các thiết kế, trang trí như vậy người ta đã giao luôn cho mình chưa. Chưa, khi mà mình nhận nhà là mình chỉ nhận nhà thô thôi, còn nội thất là ý tưởng của mình hết. Giống như bạn của Đăng, khi mua căn này thì đã chuyển đổi công năng của khu vực này.

Lúc trước là phòng ngủ giờ chuyển thành phòng bếp. và một quầy bar, để khi có khách đến mình cũng dễ dàng phục vụ hơn. Xuân thấy thiết kế thay đổi này hợp lý đó. Ở trên này cũng có thay đổi nữa nè, mình lên khám phá ha. nãy giờ đi tham quan hết nhà rồi, thấy sao nè. Xuân thấy cũng khá là thích đó. Về tính thanh khoản thì sao? Mình mua đầu tư thì rất quan tâm đến tính thanh khoản. Với giá chuyển nhượng giờ là bao nhiêu á?. Hồi lúc mở bán năm 2020 thì các loại nhà phố vườn giá tầm 2,72,9 tỷ/căn 90m2 chưa VAT. Lúc đó giá bằng 1 căn hộ trung cấp tại TPHCM luôn á. Hiện tại trên batdongsan.com.vn thì mình xem giá chuyển nhượng vào khoảng 33,2 tỷ hoặc thỏa thuận với chủ nhà. Nếu mà gần công viên giá cao hơn khoảng 4 tỷ/căn nhé. Về tính thanh khoản thì theo mình ước tính là độ 1015%/năm thôi dựa theo giá thị trường sau 2 năm.

Bản thân mình cũng nghĩ là thị trường LA là 1 thị trường đang phát triển, quy hoạch đường bộ cũng đang thực hiện. nên trong 1 thời gian ngắn độ 12 năm thì không thể tăng 20-30% được. nên 10% cao lắm 15%/năm là mình nghĩ hợp lý. Đợi các đường xá và các dịch vụ thương mại tại LA phát triển thì giá có thể cao hơn. Với lại thật sự là với giá nhà phố biệt thự như này, có tiền tôi cũng tậu 1 căn để đó làm tài sản. hạ tầng kinh tế LA càng hoàn thiện thì tài sản càng có giá . Nè mình đang cảm thấy là mọi người mua ở đây để đầu tư nhiều hơn là mua ở đó bạn. Bởi vì thấy ở đây bàn giao rồi nhưng hơi vắng vẻ. Vì mới bàn giao thôi nên là vắng là đúng rồi! Phải đợi tới cuối năm xem mọi người chuyển về đây đông không. các shophouse có mua bán sầm uất không rồi mình mới nhận định được nhé. Cũng đúng. Khi nhận bàn giao nhà thì mình cũng khá là thích vì CĐT giao nhà khá hoàn chỉnh.

Tuy chỉ là thô nhưng mình thấy OK với chất lượng bàn giao. Và khi về đây ở thì nguyên 1 tuần đi làm, mình rất trông ngóng vào dịp cuối tuần mình sẽ về đây để cho các bé được chơi. chẳng hạn các bé sẽ được đi câu cá, thả diều, bơi và đặc biệt là cả gia đình thích đạp xe đạp. sẽ có hoạt động cho cả gia đình cùng chơi. mình rất thích ở khu này vì không gian thoáng đãng, mát mẻ. Còn 1 điều rất là đặc biệt, mình khác hứng thú ở khu cộng đồng của mình. Đó là tối thứ 7, cư dân ở đây sẽ hẹn với nhau cho các bé đi đá banh, đi bơi chung và cắm trại. tổ chức ngoài bãi cỏ cho các bé cắm trại, người lớn sẽ nướng thịt, ăn uống chill . Sáng chủ nhật sẽ hẹn nhau đi uống cà phê. Đây là một căn dinh thự của khu Aquaria ven sông. Bây giờ mình vào trong coi nha. Ở đây mình có 2 loại. dinh thự vườn và dinh thự ven sông. còn nhà phố vườn thì sẽ có diện tích là 90m2 như lúc nãy.

Diện tích rất là bự từ 300 – 1000m2 đất lận nên mình nghĩ là mua ở là phải nhà 3 thế hệ ở mới không cảm thấy lạc lõng quá. Còn nếu mua đầu tư thì có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê ngắn hạn để người ta đi nghỉ cuối tuần cũng được. Chứ ở đây là khu dinh thự biệt lập, nên nếu mà kinh doanh café nhà hàng ăn uống chắc là không được rồi. Khu biệt lập lập nghĩa là cư dân ngoài khu nhà phố không được vào đây à bạn? . Đúng rồi bạn. Ở đây có tiện ích riêng nhé. Có bến thuyền, công viên, River club có cafe, nhà hàng, BBQ, hồ bơi v.v riêng cho cư dân của khu dinh thự. Cư dân ngoài kia sẽ không được vào đây, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các tiện ích chung ngoài kia của toàn KĐT này nhé. Ủa vậy là lời luôn 1 khu ở đây đó hả!. Nói vậy chứ từ khu dinh thự ra ngoài khu trung tâm thì không có đi bộ được đâu đó nha vì ở đây quá sức rộng đi.

Ừ đúng ha. Mình quên mất ở đây rộng mấy trăm hecta lận. Từ nãy giờ đi sơ sơ mà đã mỏi chân rồi. Đi tham quan tiếp nha. Ở đây thì mình đang thấy là có 2 kiểu dinh thự, mái bằng hoặc mái nghiêng. Mái bằng thì mang phong cách tối giản, hiện đại, kiểu của người Nhật nên sẽ hợp với những ai cỡ tuổi tụi mình. Còn mà mái nghiêng thì trong xây dựng người ta dùng để nước mưa chảy nhanh xuống hơn, chống thấm, chống dột. nên ở trong nhà mình sẽ thấy mát mẻ hơn nhé! Tùy thích kiểu nào mà bạn chọn. Chà bạn tôi biết cả về xây dựng nữa hả?. Thường thôi bạn ơi! Mà đây cái mình cũng thích là ở đây cửa full kính, có ban công luôn nên ra đứng đây là bao gió mát. Đúng rồi miền tây mình không có gì ngoài gió mát đồ ăn ngon hết, cái này mình ưng nè nha. Mình cũng nghĩ là nếu có tài chính nhiều bạn có thể mua 1 căn dinh thự để thỉnh thoảng mang ba mẹ về ở vào cuối tuần cho thoải mái.

Còn trong tuần có thể cho thuê lại ngắn hạn cũng được. Mình cũng nghĩ thế! Thực sự là ở đây sống là rất ổn. rồi từ đây về TPHCM cũng đi được nhiều đường, không xa lắm nữa. Trời ơi, buổi chiều ở đây quá tuyệt vời luôn. Đây là bến thuyền này Xuân. Ủa, đây là bến thuyền hả anh. Rồi thuyền đâu, toàn bèo không vậy. Thuyền đang mua. Nói thế chứ nhìn nó hơi hoang sơ tí bởi vì cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư lắm. Chắc khoảng vài năm nữa khi mà mọi thú đã được đầu tư thì mình sẽ có những tuyến từ TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận đến đây. Lúc đó mình sẽ thấy bến thuyến hoành tráng hơn rất nhiều. Đi tham quan nãy giờ thì đố Xuân biết Waterpoint Nam Long bao nhiêu hecta. tất nhiên là không biết rồi. vậy Đăng cũng bật mí luôn. Khu này có diện tích 355ha, bằng 2/3 KĐT PMH ở Quận 7 lận đó, nên có thể nói Waterpoint Nam Long là gần như đại đô thị luôn rồi.

Lúc nãy đi ngang Xuân có nhìn thấy chữ “Riverside Community” không. CĐT sẽ quy hoạch trong đây có đủ trường học, nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện, khu thể thao, siêu thị, có cả chùa/nhà thờ v.v . Có thế xem đây là thành phố thu nhỏ, có tất cả ở đây mà không cần phải đi ra ngoài. Thì ra chữ “Riverside community” là vậy ha. Mà ngoài mấy cái này còn tiện tích nào nữa không bạn. Có. Hiện tại thì mình nghe nói có 6 công viên, trong đó có 1 công viên trong nhà của từng người. Mình thấy họ xây xong cũng nhiều rồi ấy chứ! Có hồ bơi phòng gym quán café view sông nè. Sau khi tham quan 1 vòng dự án Waterpoint Nam Long thì không biết bạn mình đã thấy nó phù hợp để xuống tiền đầu tư chưa?. Cám ơn bạn mình hôm nay bỏ cả buổi dẫn mình xuống tận Long An xem dự án nha. Mình thì thấy dự án Waterpoint Nam Long quy hoạch trong KĐT đầy đủ mọi tiện ích.

https://www.youtube.com/watch?v=-vvp-PZGbuM

https://youtu.be/-vvp-PZGbuMỦa . Đây là bến thuyền đang nói đó hả. Đúng rồi. Vậy thì thuyền đâu, sao thấy bèo không vậy?. Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Đăng, người đánh giá dự án đến từ Batdongsan.com.vn. Hôm nay mùa xuân hoa nở là vì. Xuân. Xin chào các bạn, mình là Thanh Xuân.